BTC Hoa hậu Đại dương xin rút kinh nghiệm việc hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ

BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 vừa thừa nhận có sai sót khi để Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ vẫn tham gia chung kết và đăng quang Hoa hậu.
 
BTC Hoa hậu Đại dương xin rút kinh nghiệm việc hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ - ảnh 1
BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 xin rút kinh nghiệm việc để thí sinh đã phẫu thuật thẩm mỹ dự thi (ảnh zing.vn)

Cụ thể, theo báo cáo của Thanh tra Bộ VHTTDL vừa gửi Bộ trưởng Bộ VHTTDL  Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, từ ngày 4 đến 8-11, đoàn kiểm tra của Bộ VHTTDL  đã trực tiếp làm việc với ban tổ chức cuộc thi là công ty Võ Việt Chung International và các cá nhân có liên quan. Cụ thể, với thí sinh Lê Âu Ngân Anh có bản tường trình ngày 7-11 khẳng định “Ngày 27-9, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, tôi đã chủ động báo cáo với ban tổ chức về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi silicon nhân tạo tại Thẩm mỹ viện Diva và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4-2017 tại Thẩm mỹ viện Eva. Ngày 14-10, tôi cùng thành viên ban tổ chức tới chụp X-quang mặt tại Trung tâm Samsun RC và theo kết quả ảnh chụp X-quang xác nhận mũi không có vật thể lạ.Sau đó ban tổ chức đã thông báo đồng ý để tôi tiếp tục tham dự vòng chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”.

Cũng theo báo cáo của Thanh tra Bộ, ngày 8-11, ông Võ Việt Chung thừa nhận và tự nguyện ký biên bản về hành vi vi phạm hành chính “đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện kèm theo quy định”. Tuy nhiên, ông Võ Việt Chung chỉ thừa nhận sai sót và “xin rút kinh nghiệm” đồng thời tự nguyện nộp phạt hành chính là hoàn toàn không thoả đáng”. Cụ thể theo quy định, mức phạt đối với hành vi này từ 2 đến 6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, một trong những nội dung quan trọng mà thanh tra báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện là tại biên bản làm việc ngày 7-11 giữa đoàn kiểm tra và đại diện công ty Võ Việt Chung International, ông Võ Việt Chung, Giám đốc công ty, Trưởng ban tổ chức, nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng thi chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau”.

Trước đó, Thanh tra Bộ cũng đã yêu cầu Công ty TNHH Võ Việt Chung International và BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. Văn bản nêu rõ để kiểm tra công tác tổ chức và hoạt động của cuộc thi “Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”, Đoàn kiểm tra đề nghị Công ty tiếp tục cung cấp bổ sung các thông tin, tài liệu liên quan đến việc tổ chức cuộc thi. Cụ thể, Thanh tra Bộ yêu cầu BTC cuộc thi cung cấp bản sao toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến cuộc thi “Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”. Bản sao hồ sơ của 30 thí sinh tham dự đêm chung kết. Bản sao Bảng điểm nhân trắc học cuộc thi của 30 thí sinh tham dự đêm chung kết. Bản sao Bảng điểm của từng Ban giám khảo và bản sao Bảng tổng hợp điểm. Hồ sơ và tài liệu có liên quan của Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Clinic đã khám và kết luận đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh. Ngoài ra, theo Báo cáo của Công ty TNHH Võ Việt Chung International và BTC yêu cầu thí sinh Lê Âu Ngân Anh cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc đã phẫu thuật nâng mũi vào năm 2016 và đã rút đệm mũi vào tháng 4 – 2017. Thời gian nộp hồ sơ chậm nhất ngày 23 – 11 – 2017 để có biện pháp xử lý và báo cáo Bộ trưởng./.

Theo Tổ Quốc


 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác