Buenos Aires đăng cai Đại hội Olympics thanh niên 2018

Vượt qua các đối thủ nặng ký là thành phố Medellin của Colombia và Glasgow của Scotland, thủ đô Buenos Aires của Argentina đã giành quyền đăng cai Đại hội Olympics thanh niên 2018.

Thủ đô Buenos Aires của Argentina.Thủ đô Buenos Aires của Argentina.

Trong vòng bỏ phiếu thứ hai tại Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) tối 4/7, Buenos Aires đã nhận được số phiếu bầu cao nhất (49 phiếu), hơn hẳn Medellin được 39 phiếu. Glasgow đã bị loại ngay từ vòng bỏ phiếu đầu tiên.

Đây là lần thứ tư thủ đô của Argentina tham gia cuộc đua giành quyền đăng cai các kỳ thế vận hội. Lần gần đây nhất là thế vận hội 2004, song đã chấp nhận thất bại trước đối thủ Athens của Hy Lạp.

Phát biểu với báo giới, Chủ tịch Ủy ban Olympic Argentina Gerardo Werthein khẳng định kinh nghiệm trong tổ chức các sự kiện thể thao lớn và cơ sở hạ tầng đảm bảo là những thế mạnh giúp mang lại chiến thắng của Buenos Aires.

Việc lựa chọn Buenos Aires lần này của IOC dường như phá vỡ luật bất thành văn rằng Đại hội Olympics thanh niên chỉ dành riêng cho các thành phố quá nhỏ để tổ chức các sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới.

Đại hội Olympics thanh niên lần đầu tiên được tổ chức tại Singapore năm 2010 và đại hội 2014 dự kiến sẽ diễn ra tại Nam Kinh (Trung Quốc)./.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác