Bungari: Khánh thành Bảo tàng Nghệ thuật XHCN

(Cinet) - Bảo tàng Nghệ thuật xã hội chủ nghĩa tại thủ đô Sofia của Bungari đã chính thức mở cửa đón người xem vào ngày hôm nay 19/9.

Bungari: Khánh thành Bảo tàng Nghệ thuật XHCN - ảnh 1

Dự lễ khánh bảo tàng gồm có: Thủ tướng Boiko Borisov, Bộ trưởng Văn hóa Vezhdi Rashidov và Thị trưởng Yordanka Fandykova cùng nhiều người dân thủ đô xứ sở hoa hồng.

Bảo tàng nghệ thuật XHCN được xây dựng trên khu đất rộng hơn 550 m2, trưng bày khoảng 150 tác phẩm nghệ thuật thời kỳ XHCN, trong đó có 60 tác phẩm hội họa. Vị trí trang trọng và nổi bật tại bảo tàng được dành cho tượng đài các vị lãnh tụ cách mạng và vô sản gồm Ghêoócghi Đimitơrốp (George Dimitrov), Tôđo Gípcốp (Todor Givkov) và Vlađimia Ilích Lênin (Vladimir Ilich Lenin), trong đó Tượng đài Lênin nặng 45 tấn. Ngoài ra, trong khu bảo tàng còn có phòng chiếu phim với trang thiết bị hiện đại chuyên chiếu những bộ phim truyện và tài liệu phản ánh thời kỳ xây dựng và phát triển của CNXH tại Bungari. Khán giả tới xem bảo tàng có thể mua quà lưu niệm, in hình các vị lãnh tụ như Các Mác (Karl Marx), Ăngghen (Engels), Xtalin (Stalin), Đimitơrốp... cùng những biểu ngữ và áo phông thời kỳ XHCN tại Bungari.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác