Buổi biểu diễn đặc biệt của NSND 100 tuổi Thái Thị Liên

(Cinet) - Khán giả Thủ đô sẽ được thưởng thức tiếng đàn của NSND Thái Thị Liên, Nghệ sĩ piano đầu đàn ở tuổi 100. Buổi biểu diễn còn có sự tham gia của những học trò, trong đó có người học trò xuất sắc nhất NSND Đặng Thái Sơn.
 
Buổi biểu diễn đặc biệt của NSND 100 tuổi Thái Thị Liên - ảnh 1

NSND Thái Thị Liên biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập HVANQGVN

 
NSND Thái Thị Liên là 1 trong 7 giảng viên đầu tiên của Trường Âm nhạc Việt nam, và là người Thầy của nhiều thế hệ nghệ sĩ piano, là người sáng lập ra Khoa Piano của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (HVANQGVN) ngày nay. Dù đã 100 tuổi nhưng NSND Thái Thị Liên vẫn rất mệt mài với nghệ thuật. Hàng ngày bà vẫn dành nhiều thời gian để tập đàn và chơi đàn. Bà vẫn nhận dạy học sinh nhỏ tuổi tại nhà để có thêm niềm vui và không quên nghề.

Tiếng đàn của bà không những đã tạo nên nhiều thế hệ học trò thành danh mà còn truyền cảm hứng về tình yêu âm nhạc cho nhiều thế hệ. Vì thế, bà luôn được xem là một người thầy đặc biệt, một niềm tự hào của nhiều thế hệ giảng viên, học sinh, sinh viên của Học viện Âm nhạc.

NSND Thái Thị Liên chuẩn bị bước sang tuổi 100, HVANQGVN sẽ tổ chức buổi biểu diễn đặc biệt vào ngày 23/11/2017 tại Phòng Hoà nhạc Lớn để chào mừng sự kiện này. Khán giả sẽ được thưởng thức tiếng đàn của Bà. Buổi biểu diễn còn có sự tham gia của những học trò, trong đó có người học trò xuất sắc nhất và là con trai NSND Đặng Thái Sơn.

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác