BXH FIFA tháng 11-2012: Việt Nam lại đứng đầu Đông Nam Á

(Cinet) – Theo BXH tháng 11-2012 mà Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố, ĐT Việt Nam đã vượt Thái Lan để đứng đầu Đông Nam Á và đứng thứ 138 thế giới.

BXH FIFA tháng 11-2012: Việt Nam lại đứng đầu Đông Nam Á - ảnh 1

Cụ thể, đội tuyển Việt Nam được cộng thêm 34 điểm, qua đó tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng, để vươn lên vươn lên xếp thứ 138 thế giới và leo lên vị trí thứ 19 ở khu vực châu Á.

Trong khi đó, Thái Lan đã tụt tới 8 bậc, rơi xuống thứ 146 thế giới, thấp hơn so với Philippines đến 3 bậc trên bảng xếp hạng. Các vị trí tiếp theo trong khu vực Đông Nam Á thuộc về Myanmar (156), Malaysia, Singapore (163), Indonesia (165),… Xếp cuối vẫn là Đông Timor và Campuchia.

Đối với Việt Nam, việc giành lại vị trí đừng đầu khu vực sẽ có ý nghĩa tinh thần đối với thầy trò ông Phan Thanh Hùng trước khi bước vào chiến dịch AFF Cup 2012. Trong tháng vừa qua thì chúng ta đã làm chủ nhà của giải VFF Cup 2012 (thua Turkmenistan, thắng Lào, hòa Sinh viên Hàn Quốc) đồng thời hòa Indonesia, trước khi thắng Malaysia 1-0 trong các trận giao hữu. Hy vọng việc được thăng hạng trên BXH FIFA sẽ khích lệ hơn nữa tinh thần thi đấu cho các học trò của HLV Phan Thanh Hùng trước thềm AFF Cup sắp sửa khởi tranh.

Trong khi đó ở top 10 thế giới, hai vị trí dẫn đầu không có gì thay đổi, khi lần lượt là Tây Ban Nha và Đức. Đáng chú ý là việc đội tuyển Argentina sau những thành tích ấn tượng tại vòng loại World Cup 2014 đã tăng 1 bậc để leo lên vị trí thứ 3, thế chỗ cho Bồ Đào Nha.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác