BXH FIFA tháng 1-2013: Việt Nam vẫn đứng đầu khu vực

(Cinet) – Theo BXH tháng 1-2013 mà FIFA vừa công bố, Việt Nam vẫn đứng đầu khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 134 thế giới.

Thi đấu thất bại tại AFF Cup, tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu khu vực (ảnh: Internet).Thi đấu thất bại tại AFF Cup, tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu khu vực (ảnh: Internet).

Cụ thể, ĐTVN bị trừ 9 điểm so với tháng 12 và đã tụt 3 bậc xuống vị trí thứ 134 thế giới tuy nhiên chúng ta vẫn đứng đầu Đông Nam Á. Ở khu vực châu Á, ĐTQG Việt Nam xếp thứ hạng 18.

Điều bất ngờ là Singapore, đội bóng đã giành chức vô địch AFF Cup, không có sự thay đổi nào về thứ hạng (xếp thứ 154). Thái Lan tụt 2 bậc (vị trí 138). Lào là đội bóng duy nhất có sự thăng tiến ở khu vực Đông Nam Á (tăng 1 bậc lên vị trí 170). Trong khi đó Campuchia xếp thấp nhất khu vực (184 thế giới).

Trong khi đó ở phạm vi châu lục, không có bất ngờ nào xảy ra khi Nhật Bản vẫn đứng đầu (hạng 21 thế giới), xếp thứ 2 và 3 vẫn là Hàn Quốc (34 thế giới) và Australia (36 thế giới).

Ở bảng xếp hạng top 10 đội bóng mạnh nhất thế giới, không có sự thay đổi nào. Tây Ban Nha vẫn xếp thứ nhất với điểm số 1606. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Đức, Argentina, Italia, Colombia và ĐT Anh.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác