BXH FIFA tháng 12-2012: Việt Nam bất ngờ tăng 7 bậc, xếp số 1 Đông Nam Á

(Cinet) – Theo BXH tháng 12-2012 là FIFA vừa công bố, rất bất ngờ khi Việt Nam mặc dù thi đấu không thành công tại AFF Cup vẫn tăng 7 bậc và xếp đầu bảng tại khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam (áo trắng) bất ngờ đứng đầu khu vực (ảnh Internet)Việt Nam (áo trắng) bất ngờ đứng đầu khu vực (ảnh Internet)

Cụ thể, với việc được cộng thêm 34 điểm, ĐT Việt Nam tăng 7 bậc để đứng ở vị trí 131 thế giới. Đây được coi là điều rất bất ngờ khi Việt Nam đã thi đấu không thành công tại AFF Cup vừa qua khi bị loại ngay từ vòng bảng.

Trong khi đó, với thành tích lọt vào trận chung kết AFF Suzuki Cup 2012 với Singapore đã giúp ĐT Thái Lan được cộng thêm tới 56 điểm và tăng 16 bậc so với tháng trước (136 thế giới).

Giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2012 diễn ra từ trung tuần tháng 11 vừa qua đã giúp các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á cải thiện đáng kể thành tích của mình trên BXH FIFA tháng 12/2012. Ngoại trừ hai đội Philippines và Myanmar  bị hạ từ 4 đến 6 bậc thì tất cả các đội còn lại đều được tăng bậc trong đó Singapore và Indonesia cùng tăng 9 bậc, Lào tăng 6 bậc và Malaysia tăng 5 bậc.

Ở phạm vi châu lục, không bất có bất ngờ nào ở top đầu khi lần lượt Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia vẫn xếp 3 vị trí đầu tiên (các vị trí 22, 35 và 36 thế giới).

Trong khi đó ở cấp độ thế giới, Tây Ban Nha và Đức vẫn xếp 2 vị trí đầu tiên. Đáng chú ý nhất trong nhóm này chính là việc lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển từng 5 lần vô địch thế giới Brazil đã tụt xuống tận thứ 18.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác