BXH FIFA tháng 8: Tây Ban Nha mất ngôi số 1

Theo công bố mới nhất, đội tuyển Hà Lan gây bất ngờ lớn khi vượt qua Tây Ban Nha, trong khi Việt Nam tăng 15 bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 8/2011.

uyển Hà Lan (trái) vẫn lên ngôi số 1 thế giới dù không đá trận nào trong hơn tháng qua - Ảnh: AFPuyển Hà Lan (trái) vẫn lên ngôi số 1 thế giới dù không đá trận nào trong hơn tháng qua - Ảnh: AFP

Đây cũng là lần đầu tiên nhà đương kim vô địch thế giới mất ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng FIFA sau hơn 1 năm ngự trị.
Nguyên nhân khiến Tây Ban Nha mất ngôi số 1 là do thành tích thi đấu không thuyết phục ở các trận giao hữu trong thời gian qua. Bằng chứng cho sự thụt lùi đó là việc họ để thua Italia 1 – 2  tại Bari vào ngày 11/8.
Trận thua này đã khiến đội bóng xứ đấu bò bị trừ đến 25 điểm. Trong khi đó, á quân thế giới Hà Lan lại được cộng đến 54 điểm, để vượt lên chiếm ngôi số 1 với 1.596 điểm, nhiều hơn Tây Ban Nha 33 điểm.
Đứng ngay sau Tây Ban Nha ở vị trí thứ 3 vẫn là đội tuyển Đức. Đáng chú ý trong top 10, đó là việc đội tuyển Anh được cộng 31 điểm để leo lên vị trí thứ 4 (1.177 điểm), đẩy Brazil - đội bóng vừa thua 2 – 3 trước Đức xuống vị trí thứ 6, với 1.156 điểm.
Sau chiến thắng trước Tây Ban Nha, Italy đã được cộng 51 điểm, để leo lên vị trí thứ 7 với 1.110 điểm, đẩy Bồ Đào Nha xuống vị trí thứ 8 mà họ phải đứng tháng trước.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác