BXH tháng 7-2012 của FIFA: Việt Nam tụt xuống hạng 120

(Cinet) – Theo BXH tháng 7-2012 mà FIFA vừa công bố, ĐT Việt Nam mặc dù vẫn đứng đầu khu vực Đông Nam Á tuy nhiên đã bị tụt từ top 100 xuống vị trí 120 thế giới.

ĐT Việt Nam đã bị tụt hạng khá nhiều do 2 trận thua trong khuôn khổ giao hữu gần đây.ĐT Việt Nam đã bị tụt hạng khá nhiều do 2 trận thua trong khuôn khổ giao hữu gần đây.

Trong tháng 6, ĐT Việt Nam có thi đấu hai trận giao hữu tại Trung Quốc và chúng ta đã hứng chịu một thất bại trước Trung Quốc, chính vì thế không quá bất ngờ khi vị trí của chúng ta bị giảm mạnh từ việc nằm trong top 100, rơi xuống hạng 120 thế giới.

Mặc dù vậy Việt Nam vẫn đứng số 1 ở Đông Nam Á, đứng lần lượt ở khu vực là Thái Lan (135),  Philippines (152) và  Indonesia (153).

Tại khu vực châu Á, ĐT Australia đánh mất vị trí số một tại lục địa đông dân nhất thế giới vào tay Nhật Bản. Trong khi đó, Hàn Quốc tăng thêm 7 bậc để leo lên xếp thứ 3 châu Á và đứng thứ 28 thế giới.

Ở cấp độ thế giới, với việc giành thêm chức vô địch EURO, đương kim VĐTG Tây Ban Nha tiếp tục thống trị trên BXH FIFA khi vững vàng ngôi đầu với 1691 điểm. Trong khi đó, gây thất vọng lớn nhất là Brazil khi họ tụt xuống vị trí thứ 11 trên BXH khi bị trừ tới 6 điểm. Nằm ngoài top 10 còn có ĐT Pháp (đứng thứ 14).

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác