BXH tháng 8 của FIFA: Việt Nam tụt 11 bậc, xếp hạng 156 thế giới

(Cinet) – Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố BXH tháng 8-2013. Theo đó, ĐT Việt Nam bị tụt tới 11 bậc, xếp hạng 156 thế giới, thứ 4 Đông Nam Á.

ĐT Việt Nam (áo đỏ) trong trận đấu gặp CLB Arsenal (ảnh: TTXVN)ĐT Việt Nam (áo đỏ) trong trận đấu gặp CLB Arsenal (ảnh: TTXVN)

Cụ thể, ĐT Việt Nam bị giảm 43 điểm và tụt xuống 11 bậc, xếp hạng 156 thế giới, 29 châu Á và chỉ đứng thứ 4 ở Đông Nam Á.

Trong khi đó, đứng đầu khu vực Đông Nam Á là Thái Lan (hạng 137, tăng một bậc). Theo sau là Philippines (hạng 141, tăng ba bậc) và Singapore (hạng 155, tăng một bậc).

Việc Việt Nam bị tụt hạng trên BXH của FIFA không phải là điều quá bất ngờ bởi trong tháng 7, tuyển Việt Nam chỉ có duy nhất trận giao hữu với Arsenal và đã nhận thất bại đậm 1-7. Tuy nhiên, trên thực tế đội tuyển Việt Nam đã không bị trừ điểm do trận đấu này không thuộc hệ thống giao hữu cấp độ A của FIFA. Lý do chính khiến Việt Nam tụt bậc là do đội tuyển không đá trận nào trong vòng một tháng qua.

Trong khi đó, ở bảng xếp hạng châu Á, Nhật Bản vẫn dẫn đầu với thứ hạng 37 thế giới. Tiếp theo lần lượt là Australia, Iran và Hàn Quốc.

Ở cấp độ thế giới, top 10 thế giới không có bất cứ thay đổi nào khi Tây Ban Nha vẫn tiếp tục dẫn đầu, tiếp theo lần lượt là các đội tuyển Đức, Colombia, Argentina, Hà Lan, Italy, Bồ Đào Nha, Croatia, Brazil và Bỉ.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác