Các CLB tại La Liga bất đồng về bản quyền truyền hình

Với việc nhiều CLB ở Tây Ban Nha bất mãn vì không được nhận tiền bản quyền các trận đấu ở Liga, LĐBĐ nước này quyết định hoãn các trận đấu vòng 30 La Liga để giải quyết vướng mắc với các đội bóng.

Cả 10 trận đấu ở vòng 30 La Liga đều bị hoãnCả 10 trận đấu ở vòng 30 La Liga đều bị hoãn

Theo nguyên tắc ở TBN, chính quyền bắt buộc BTC Liga (LFP) phải phát sóng miễn phí mỗi tuần một trận, tuy nhiên một số CLB lại tỏ vẻ không đồng tình. Lãnh đạo LFP đã chủ động đàm phán với chính phủ, tuy nhiên hai bên không đạt được thỏa thuận.

Vì những sóng gió đá, LFP quyết định hoãn các trận đấu ở vòng 30 La Liga ngày 3 và 4/4 lại để giải quyết khúc mắc. Bên cạnh 10 trận đấu ở La Liga, 3 trận đấu khác ở giải hạng Nhất (Segunda A) cũng không thể diễn ra.

Các CLB lên tiếng phản ứng dữ dội nhất về bản quyền truyền hình là Sevilla, Villarreal, Athletic.Billbao, Real Sociedad, Espanyol và Zaragoza. Dự kiến, LFP sẽ giải quyết nhanh vụ việc này để tiến hành các trận đấu lại trong thời gian sớm nhất.

Việc hoãn các trận đấu ở Liga cũng gây ra đôi chút phản ứng từ phía Real Madrid. Cuối tuần sau, nếu như Real Madrid chỉ phải gặp Sporting Gijon trên sân nhà còn đối thủ lớn nhất Barcelona có chuyến hành quân đầy bất trắc đến sân El Madrigal của Villarreal.

Sau hai lượt trận vòng loại Euro 2012 mệt nhọc, chắc chắn nhiều ngôi sao Barcelona khó tránh khỏi “virus FIFA”. Nhưng do vòng 30 hoãn lại, HLV Guardiola có thời gian để giữ quân cho các trận đấu quan trọng phía trước. Và nhật báo thân Madrid, AS cho rằng LFP đang cố tình đưa ra quyết định có lợi cho Barcelona.

 

Theo DT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác