Các đô vật Việt Nam thắng lớn tại giải vô địch trẻ Đông Nam Á

(Cinet) – Các đô vật Việt Nam đã thắng lớn tại giải vô địch trẻ Đông Nam Á vừa qua với 38HCV- 22HCB-4HCĐ, dẫn đầu giải toàn đoàn.

Các đô vật Việt Nam thắng lớn tại giải vô địch trẻ Đông Nam Á - ảnh 1

Trở về từ Thái Lan vào ngày 6 tháng 5, ông Nguyễn Thế Long - trưởng Bộ môn vật, Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn vật Việt Nam tham dự giải trẻ đông Nam Á vui mừng chia sẻ : dù không tham dự đủ các hạng cân tại giải, nhưng các đô vật Việt Nam đã có những ngày thi đấu tưng bừng trên đất bạn và giành đến quá nửa số HCV được trao tại giải.

Giải lần này thu hút 5 quốc gia trong khu vực tham dự, gồm: Thái Lan, Philippines, Lào, Singapore, và Việt Nam. Sau lần đăng cai đầu tiên vào năm 2012, năm nay Thái Lan tiếp tục là chủ nhà của giải vật trẻ Đông Nam á. Ngoài 35 VĐV thuộc quân số đội tuyển trẻ quốc gia, một số địa phương như: Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Thanh Hoá, CAND, Hà Nam cũng bỏ kinh phí cử lực lượng tham gia cọ xát nên quân số đoàn Việt Nam dự giải đông kỷ lục: 80 thành viên. Các VĐV đua tranh 54 bộ huy chương của ba nội dung: vật tự do nam, nữ và vật cổ điển nam.

Do lực lượng chính làm nhiệm vụ ở các Đại hội thể thao quan trọng, trong đó có SEA Games nằm ở quân số đội tuyển quốc gia nên mục tiêu chính mà các nhà chuyên môn đặt ra với các VĐV trẻ trong chuyến tới Thái Lan lần này là nhằm giúp các VĐV trẻ kế cận có điều kiện cọ xát, tích luỹ kinh ngiệm chuản bị cho tương lai.

Như vậy tính từ tháng 4/2013 đến nay, các đô vật Vật Việt Nam đã tham gia 3 giải đấu quan trọng trong châu lục và khu vực. Ngoài 38HCV-22HCB-4HCĐ ở giải vật trẻ Đông Nam á, trong tháng 4 vừa qua, các đô vật Việt Nam còn giành 1HCB ở giải vô địch vật châu á và 16 HCV giải vô địch vật Đông Nam Á.

Nguyên Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác