Các hiệp hội văn hóa thuộc Bộ Văn hóa Pháp đình công phản đối kế hoạch của Chính phủ Pháp

(Cinet) - Vừa qua, Các hiệp hội văn hóa thuộc Bộ Văn hóa Pháp đình công phản đối kế hoạch của Chính phủ Pháp về việc cắt giảm việc làm tại các bảo tàng ở nước này.

Những người đình công đứng kín ở lối ra vào của Bảo tàng Louvre, nơi trưng bày các kiệt tác nghệ thuật thu hút 8 triệu khách tham quan mỗi năm. Các quan chức cho biết Nhà thờ Đức bà, Điện Versaille và Đài Tưởng niệm Chiến tranh cũng đều đóng cửa.
Cuộc đình công này đã được 7 hiệp hội đại diện cho các nhân viên thuộc Bộ Văn hóa lên phương án từ tuần trước nhằm phản đối kế hoạch của Chính phủ cắt giảm nhân công bằng cách chỉ tiếp nhận một lượng người mới bằng nửa tổng số người về hưu. Ngày  2/12, Bộ trưởng Văn hóa Pháp Frederic Mitterrand đã gặp gỡ lãnh đạo của các hiệp hội nhưng không giải quyết được sự khác biệt về quan điểm và ông Mitterrand tuyên bố kế hoạch cắt giảm nhân công sẽ vẫn được tiến hành.
Các hiệp hội thuộc Bộ Văn hóa Pháp cho rằng kế hoạch giảm bớt tiền chi trả cho nhân viên sẽ tác động nghiêm trọng đến chất lượng dịch vụ.

TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác