Các hoạt động của Đoàn Điện ảnh Việt Nam tại LHP Cannes 2017

(Cinet)- Từ ngày 17/5/2017, Đoàn Điện ảnh Việt Nam sẽ tham dự Liên hoan phim Cannes với nhiều hoạt động quảng bá và giới thiệu được đầu tư quy mô.

Cụ thể, Điện ảnh Việt Nam sẽ góp mặt tại Chợ phim Cannes với một gian hàng điện ảnh nhằm tổ chức và trưng bày phim, ấn phẩm, tài liệu quảng bá bối cảnh quay phim, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.
 
Các hoạt động của Đoàn Điện ảnh Việt Nam tại LHP Cannes 2017 - ảnh 1
Cảnh trong bản demo phim "Vị". (Nguồn: vnexpress.net)

Nhiều dự án phim sẽ được giới thiệu tới đông đảo bạn bè quốc tế, gồm: các phim của Việt Nam đã có thành công tại các Liên hoan phim Việt Nam, Liên hoan phim Quốc tế và phim mới nhất Đảo của dân ngụ cư; 03 Dự án phim được tuyển chọn vào các khu vực khác nhau của Liên hoan phim Quốc tế Cannes, gồm: Vợ ba, Vị và Con culi không biết khóc. Cùng với đó là hoạt động giới thiệu Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF); các bối cảnh quay phim hấp dẫn cũng là những điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam, qua đó quảng bá đất nước, con người và du lịch Việt Nam (Tràng An, Hạ Long, Sơn Đoòng…).

Tham dự Liên hoan phim Quốc tế Cannes lần thứ 70, đoàn Điện ảnh Việt Nam sẽ đẩy mạnh họat động quảng bá điện ảnh nước nhà với bạn bè quốc tế bằng thông điệp “Việt Nam - điểm đến mới của các bộ phim bom tấn”. Những hình ảnh tuyệt đẹp của quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, Hạ Long, Sơn Đoòng hay Logo Giới thiệu Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) đã được in trên tấm pano lớn đặt trước cửa khách sạn Majestic Barriere, đối diện với Cung Liên hoan Phim, tại vị trí gắn với các ngôi sao và khách mời khi chụp ảnh trên thảm đỏ. Pano này do Cty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ xây dựng LYNK của nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ tài trợ.

Ngoài ra, sẽ có một sự kiện dành riêng cho Đoàn Điện ảnh Việt Nam mang tên “Đêm Việt Nam” tại Liên hoan phim Quốc tế Cannes với các hoạt động: Công bố Ký Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Cục Điện ảnh - Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch Việt Nam với Trung tâm Điện ảnh và Hoạt hình quốc gia Cộng hòa Pháp; Giới thiệu những bộ phim mới của Việt Nam thành công tại Liên hoan phim Việt Nam XIX, các Liên hoan phim Quốc tế năm 2016, 2017; Giới thiệu 03 Dự án phim được tuyển chọn vào các khu vực khác nhau của Liên hoan phim Quốc tế Cannes 2017 (Vợ ba, Vị, Con culi không biết khóc); Giới thiệu phim mới (showcase) chưa công chiếu tại Việt Nam và quốc tế: “Đảo của dân ngụ cư”  - bộ phim vừa được trao một số giải thưởng quan trọng tại Liên hoan phim ASEAN - tháng 5/2017; Giới thiệu bối cảnh quay phim Việt Nam trên tinh thần: “Việt Nam - điểm đến mới của các bộ phim bom tấn”; Giới thiệu ẩm thực Việt Nam với bạn bè quốc tế.

D.H
 
                                                                                   
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác