Các hoạt động hưởng ứng ASIAD 17 tại Hà Nội

(Cinet) – Ngày 22/7 tại Hà Nội, Uỷ ban Olympic Việt Nam (VOC) phối hợp với Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam tổ chức các hoạt động Học vui, Chạy vui khoẻ và cuộc thi Phóng viên nhí nhằm hưởng ứng ASIAD 17 - Incheon 2014.

(Ảnh mang tính minh họa)(Ảnh mang tính minh họa)

Các hoạt động Học vui, Chạy vui khoẻ và cuộc thi Phóng viên nhí được Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) phối hợp với Ban Tổ chức ASIAD 17 – Incheon 2014 phát động nhằm hưởng ứng ASIAD 17 năm 2014 (được tổ chức tại thành phố Incheon, Hàn Quốc từ ngày 19/9 đến 04/10/2014).

Các hoạt động này được tổ chức nhằm giới thiệu, trang bị kiến thức cho thế hệ trẻ, đặc biệt là thế hệ thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên của các nước trong khu vực châu Á về lịch sử ASIAD, lịch sử - văn hóa các nước châu Á cũng như tìm hiểu về kỳ ASIAD 17 năm 2014 được tổ chức tại Hàn Quốc.

Tại Việt Nam, VOC đã phối hợp với Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam tổ chức các hoạt động trên, với sự tham gia của 230 học sinh nam, nữ có độ tuổi từ 14-15 đang học tập tại Trường.

Tham dự sự kiện có đại diện của OCA, Ban Tổ chức ASIAD 17, Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam, Sở VHTTDL và Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội…

Chương trình hoạt động gồm có 3 phần: Chạy vui khoẻ (Fun run) của 200 học sinh với quãng đường là 1km; tiếp theo là phần Học vui (Fun learn), các học sinh tham gia sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về các môn thể thao, lịch sử ASIAD…; phần thi Phóng viên nhí (Youth Reporter) với sự tham dự của 30 học sinh, hình thức viết một bài luận bằng tiếng Anh về chủ đề thể thao và ASIAD.

Hoạt động này sẽ được giới thiệu, đăng tải trên trang thông tin điện tử của OCA (www.ocasia.org).

Cinet tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác