Các lễ hội, sự kiện văn hoá chào mừng du khách tới Giải vô địch điền kinh IAAF Daegu

Thành phố Daegu sẽ chào đón du khách đến với Giải vô địch Điền kinh Thế giới IAAF Daegu bằng các lễ hội và chương trình văn hoá đặc sắc trong suốt thời gian từ ngày 27/8 đến 4/9.

Các lễ hội, sự kiện văn hoá chào mừng du khách tới Giải vô địch điền kinh IAAF Daegu - ảnh 1

Có thể kể đến như chương trình sống tại đền tại Đền Donhwasa, một chương trình trải nghiệm thuốc đông y và một buổi trình diễn nghệ thuật đa phương tiện và Liên hoan Daegu Sắc màu năm 2011.

Những du khách chọn chương trình ở tại đền 1 đêm, 2 ngày từ ngày 27.8- 4/9 ở Đền Donhwasa sẽ có dịp trải nghiệm văn hoá đạo phật độc đáo của Hàn Quốc, bao gồm ẩm thực nhà đền, giáo lý nhà phật và lễ thưởng thức trà.

Chợ truyền thống dành cho các nhà tu hành đạo Phật sẽ được tổ chức từ ngày 1/9-5/9 tại đền trên núi Palgong giúp du khách ngắm nhìn những đồ vật văn hoá đạo Phật và trải nghiệm văn hoá và các buổi biểu diễn đạo Phật truyền thống.

Những du khách lựa chọn chương trình khoa học y tế và thuốc đông y sẽ có dịp tham gia trải nghiệm chương trình thuốc đông y của thành phố như tham quan Trung tâm Thuốc Đông y Yangyeongsi và Khu thử nghiệm tắm và massage chân.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đa phương tiện sẽ được tổ chức tại khu liên hợp của Chính quyền thành phố Daegu từ ngày 28.8 đến ngày 3.9. Được trình chiếu bên tường ngoài của khu liên hợp, buổi biểu diễn sẽ giới thiệu những đoạn phim về các vận động viên tượng trưng cho một kỷ nguyên tương tự và bắt đầu kỷ nguyên của cuộc sống thông minh.

Từ ngày 29.8 đến 3.9, một liên hoan âm nhạc sẽ được tổ chức tại EXCO với các chương trình biểu diễn của các ca sỹ nổi tiếng Hàn Quốc như 2 PM, CN Blue, No Brain và DJs.

Thành phố cũng sẽ tổ chức Lễ hội Daegu Sắc màu 2011 từ ngày 24.8 đến ngày 3.9 tại một số công viên trong thành phố như Công viên Gukchae-bosang và công viên Jungang. Gukchae-bosang sẽ là địa điểm tổ chức liên hoan âm nhạc trong suốt thời gian giải đấu diễn ra.

Lễ hội nghệ thuật đường phố nhằm giới thiệu những vở kịch không lời, đường phố và ngoài trời tại công viên Jungang và Dongseongno và buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống Hàn Quốc nhằm giới thiệu âm nhạc truyền thống Hàn Quốc tới du khách trong và ngoài nước sẽ được diễn ra tại Công viên Geyongsang-gamyeong.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, thành phố sẽ có các chương trình văn hoá đa dạng như một không gian với lịch trình diễn ra các sự kiện dành cho giải đấu, và thông tin về du lịch, đi lại và nơi ăn ở.

 Từ ngày 27.8 đến ngày 28.8, Lễ hội Vẽ trên Cơ thể Quốc tế Daegu sẽ được tổ chức tại Hội trường KOLON tại Duryu. Lễ hội này sẽ giúp mọi người thưởng thức nghệ thuật trang điểm và vẽ trên cơ thể từ các hoạ sỹ nổi tiếng quốc tế.

Những du khách có vé xem Giải vô địch điền kinh IAAF Daegu sẽ được giảm 10% vé trên các chuyến tàu KTX và có thể mua vé từ ngày 27.7 đến 26.8. Du khách có vé tham dự IAAF Daegu cũng sẽ được giảm giá khi mua vé vào Triển lãm Văn hoá Thế giới Gyeongju từ ngày 12.8 đến ngày 10.10.

Theo Korea.net

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác