Cảm nhận “Mùa vô hình” của họa sĩ Nguyễn Trần Cường

(Cinet) - Đến với triển lãm “Mùa vô hình” của họa sĩ Nguyễn Trần Cường đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, người xem như lạc vào một thế giới ngập tràn hương sắc của thiên nhiên, hoa lá, của những bông hoa gạo thắp lửa tháng ba, của hoa mai, hoa mận…
 
Cảm nhận “Mùa vô hình” của họa sĩ Nguyễn Trần Cường - ảnh 1
Tác phẩm "Mùa vô hình".

Triển lãm “Mùa vô hình” nằm trong chương trình hỗ trợ hoạt động sáng tác của các nghệ sĩ trẻ với tư duy nghệ thuật mới lạ, độc đáo do Quỹ nghệ thuật "Flamingo art in the forest" bảo trợ.

16 tác phẩm sơn mài được họa sĩ Nguyễn Trần Cường sáng tác trong hai năm 2016 – 2017 mang đến cho công chúng yêu mỹ thuật nhiều cảm xúc tinh tế về những khoảnh khắc của thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá và đặc biệt là sự biến chuyển của thời gian, không gian. Hai năm, đó cũng là quãng thời gian để bản thân họa sĩ Nguyễn Trần Cường cảm nhận về chất liệu và cách làm việc, cách xử lý để tìm ra một con đường truyền tải cảm nhận cá nhân về sự biến chuyển ấy của thời gian.

Hãy cùng đến với “Mùa vô hình” để cảm nhận sự biến đổi của từng khoảnh khắc, những chi tiết nhỏ nhưng đầy tinh tế mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta qua nét vẽ của họa sĩ Nguyễn Trần Cường.
 
Cảm nhận “Mùa vô hình” của họa sĩ Nguyễn Trần Cường - ảnh 2
Hoa dại.
Cảm nhận “Mùa vô hình” của họa sĩ Nguyễn Trần Cường - ảnh 3
Gió nhẹ.
Cảm nhận “Mùa vô hình” của họa sĩ Nguyễn Trần Cường - ảnh 4
Chiều buông.
Cảm nhận “Mùa vô hình” của họa sĩ Nguyễn Trần Cường - ảnh 5
Màu kỷ niệm.
Cảm nhận “Mùa vô hình” của họa sĩ Nguyễn Trần Cường - ảnh 6
Rừng xuân.
Cảm nhận “Mùa vô hình” của họa sĩ Nguyễn Trần Cường - ảnh 7
Đêm.
Cảm nhận “Mùa vô hình” của họa sĩ Nguyễn Trần Cường - ảnh 8
Cát Đằng.


Tin, ảnh: Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác