Campuchia công bố danh sách 20 "báu vật" của thủ đô

Ngày 6/1, chính quyền thành phố Phnom Penh, Campuchia đã công bố 20 địa danh được coi là "báu vật" của thủ đô bởi kiến trúc độc đáo lâu đời, một số trong đó đã có niên đại 600 năm.

Campuchia công bố danh sách 20

Trong các địa danh được xếp hạng có ngọn đồi duy nhất tại thủ đô, Phnom Doun Penh, được xem là biểu tượng của thành phố với 578 năm tuổi và còn được gọi là Khu vực số O (Ground Zero).
Một danh thắng nổi tiếng khác là Cung điện Hoàng gia Campuchia được xây dựng từ năm 1890, vốn là dinh thự của cựu Quốc vương Norodom Sihanouk và cựu Hoàng hậu Monineath Sihanouk, còn nay là dinh thự của Quốc vương Norodom Sihamoni, con trai của Ngài Norodom Sihanouk.
Ngoài ra còn có nhà ga Đường sắt, khách sạn Hoàng gia, chợ Trung tâm Phsar Thom Thmey, tượng đài độc lập, trụ sở Bộ Tư pháp, Tòa án tối cao Campuchia, Bảo tàng Quốc gia, văn phòng tổ chức UNESCO và văn phòng chính quyền thành phố Phnom Penh...
Thủ đô Phnom Penh là một trong bốn điểm đến du lịch hấp dẫn nhất nước, bên cạnh đền Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap, khu nghỉ dưỡng ven biển Sihanouk và khu du lịch sinh thái tại tỉnh phía Đông Bắc Rattanakiri và Mondulkiri.
Việc công bố những địa danh "báu vật" trên được đưa ra vào thời điểm Campuchia đang nỗ lực tiến hành các hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước nhân năm đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác