Campuchia: Đẩy mạnh công tác tăng cường bảo vệ di sản văn hóa

Chính phủ Campuchia cho biết, Campuchia cần đẩy mạnh công tác bảo vệ di sản văn hóa cũng như cần có sự hợp tác song phương và đa phương, đặc biệt là ở khu vực châu Á.

Campuchia: Đẩy mạnh công tác tăng cường bảo vệ di sản văn hóa - ảnh 1

Tại Hội nghị cấp tiểu ban của Liên minh nghị viện châu Á (APA) về “Bảo vệ và tôn trọng đa dạng hóa văn hóa ở châu Á" được tổ chức tại thủ đô Phnôm Pênh vừa qua, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Him Chhem cho biết, tuy Campuchia là một nước nhỏ nhưng có nền văn minh lâu đời và nền văn hóa đa dạng ở châu Á. Chính vì vậy, Campuchia cần đẩy mạnh công tác bảo vệ các di sản văn hóa của đất nước.                     

Hội nghị cấp tiểu ban của Liên minh nghị viện châu Á (APA) về “Bảo vệ và tôn trọng đa dạng hóa văn hóa ở châu Á" được tổ chức tại thủ đô Phnôm Pênh trong hai ngày 5-6/7 vừa qua với sự tham dự của 10 phái đoàn nghị viện của các nước thành viên APA. Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi sâu rộng các biện pháp hữu hiệu nhằm bảo vệ các di sản văn hóa của nhân loại không bị xâm hại và tôn trọng tính đa dạng văn hóa của mỗi nước, mỗi dân tộc trong khu vực châu Á. Các đại biểu nhất trí cho rằng để thực hiện được mục tiêu này, điều quan trọng hiện nay là chính phủ mỗi nước phải có ý chí chính trị, duy trì quan hệ hợp tác và phối hơp giữa các nước thành viên APA, tôn trọng tính đa dạng văn hóa của nhau, đồng thời không để sự đa dạng văn hóa cản trở tiến trình hội nhập kinh tế và xã hội trong khu vực.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác