Campuchia nỗ lực phát triển cơ sở hạ tầng du lịch

Trong nỗ lực đẩy nhanh hoạt động phát triển hạ tầng du lịch, ngày 3/5, Campuchia chính thức khai trương khách sạn Thansur Bokor và hệ thống đường giao thông dẫn đến khu nghỉ mát Thansur Bokor nằm trên đỉnh núi Bokor của tỉnh Kampot, cách thủ đô Phom Penh hơn 200km và cách biên giới Hà Tiên của Việt Nam khoảng 80km.

Khách sạn Thansur BokorKhách sạn Thansur Bokor

Đây là những hợp phần quan trọng của khu nghỉ mát phức hợp lớn nhất Campuchia nằm trên độ cao 1.075m so với mực nước biển, được coi là một trong những khu nghỉ dưỡng lý tưởng trên vùng cao nguyên với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại phục vụ cho hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch và hội họp.
Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng Chính phủ Campuchia Hun Sen nhấn mạnh lĩnh vực du lịch là một trong những trụ cột quan trọng của nền kinh tế Campuchia. Sự có mặt của các công ty tư nhân trong lĩnh vực du lịch đã góp phần làm ngành du lịch Campuchia có những bước phát triển mạnh mẽ, đưa Campuchia trở thành một điểm đến ưu thích của du khách.
Theo ông Hun Sen, cùng với điều kiện khí hậu, thiên nhiên đặc biệt có thể so sánh với Đà Lạt của Việt Nam, khu nghỉ mát Thiên đường Bokor, nằm trong công viên quốc gia núi Bokor, sẽ sớm trở thành một địa điểm du lịch quan trọng thu hút du khách.
Nằm chỉ cách biên giới Kiên Giang của Việt Nam không xa, khu nghỉ mát Thiên đường Bokor sẽ góp phần kết nối tuyến du lịch biển Sihanoukville-Phnom Penh-Siem Riep với tuyến du lịch Hà Tiên của Việt Nam.
Khu du lịch Thansur Bokor do công ty Sokha đầu tư xây dựng có tổng diện tích xây dựng lên tới 60.000m2 với hệ thống khách sạn cao cấp hơn 400 phòng, casino, nhà hàng, khu giải trí quốc tế trong nhà và ngoài trời cùng khu vực sân khấu hòa nhạc, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phòng họp có sức chứa 600 người. Tổng giá trị đầu tư cho khu du lịch này lên tới 1 tỷ USD.
Sau khi vượt qua hơn 30km từ chân núi lên đỉnh núi, trên con đường mới được công ty Sokha khánh thành, du khách sẽ được đắm mình trong không khí mát mẻ và những quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên đỉnh Bokor. Khách du lịch có thể đi tham quan nhà thờ cổ hơn 100 năm tuổi; thăm thác nước hai tầng Popokvil cao hơn 30m hay đi dạo trên những con đường mòn ẩn hiện trong sương mù giữa rừng nguyên sinh thơ mộng.
Tiến sỹ Ngin Ngin Banal, giám đốc điều hành Thansur Bokor Resort cho biết mục tiêu chính của khu nghỉ mát là hướng tới du khách đến từ các nước trong khu vực sông Mekong như Việt Nam và Thái Lan, miền nam Trung Quốc hay Hàn Quốc
Riêng với tỉnh Kampot, 4 tháng đầu năm 2012, khách quốc tế đến đây đã tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong năm 2011, Campuchia đón khoảng 3 triệu lượt khách quốc tế, trong đó đông nhất là du khách đến từ Việt Nam với khoảng trên 600.000 lượt người./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác