Campuchia sẵn sàng tham dự SEA Games 26

Uỷ ban Olympic quốc gia Campuchia sẽ cử 163 VĐV (trong đó có 28 VĐV nữ) và 67 quan chức (4 nữ) thuộc 20 Liên đoàn thể thao quốc gia tới tham dự SEA Games 26 sẽ diễn ra tại Indonesia vào tháng 11 năm nay.

Campuchia sẵn sàng tham dự SEA Games 26 - ảnh 1

Tổng thư ký Uỷ ban Olympic quốc gia Campuchia - ông Vath Chamroeun cho biết Uỷ ban đã từng đệ trình số lượng 230 VĐV tham dự SEA Games 26 lên Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao tuy nhiên vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức.

Đoàn thể thao Campuchia sẽ tham dự các môn thể thao gồm: Cầu lông, Bóng rổ, Golf, Judo, Kempo, Bóng bàn, Taekwondo, Đua thuyền truyền thống, Vovinam, Wushu, Bơi, Điền kinh, Quyền Anh quốc tế, Thể dục, Bi sắt, Quần vợt, Bóng chuyền, Bóng chuyền bãi biển, Vật và Bóng đá.

Các quan chức thể thao Campuchia hy vọng tại SEA Games 26, đoàn thể thao Campuchia có thể giành được nhiều HCV hơn so với 3 chiếc HCV giành được tại SEA Games 25, bởi các VĐV Campuchia đã rất tích cực khổ luyện trong thời gian qua cũng như tham gia cọ xát tại các giải khu vực.

Danh sách VĐV tham dự SEA Games 26 dự kiến sẽ được chính thức đưa ra vào ngày 31/9. Cũng theo ông Vath, các môn như: Taekwondo, Quần vợt, Vật và Bi sắt là những môn thế mạnh sẽ giúp đem lại HCV cho Campuchia.

Nhằm khuyến khích, động viên tinh thần các VĐV trước khi tham dự SEA Games 26, tích cực thi đấu giành nhiều HCV cho đất nước, một số giải thưởng đã được đưa ra. Cụ thể, VĐV giành HCV cá nhân giành được 6.000 đô la, HCB và HCĐ cá nhân lần lượt nhận khoản tiền thường là 4.000 đô la và 2.000 đô la.

Tập đoàn Khách sạn và Casino Naga World cũng treo giải thưởng 3.000 đô la HCV cá nhân và 5.000 đô la cho HCV tập thể. Hãng Angkor Bia cũng lên kế hoạch tài trợ 3.000 đô la cho HCV cá nhân, 1.000 đô la cho HCB cá nhân, 5.000 đô la cho HCV tập thể và 2.000 đô la cho VĐV giành cùng lúc cả HCV và HCB cá nhân.

Theo TC TDTT

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác