Campuchia: Tổ chức Lễ hội Sông thường niên

Bộ Du lịch Campuchia đã quyết định tổ chức Lễ hội Sông (Festival River) thường niên dọc sông Mekong và Biển Hồ (Tonle Sap).

Biển Hồ Tonle Sap, nơi thu hút du khách quốc tế. (Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)Biển Hồ Tonle Sap, nơi thu hút du khách quốc tế. (Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)

Lễ hội nhằm tăng cường sự hấp dẫn du lịch, cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch các tỉnh trong lưu vực sông Mekong và nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo tồn đa dạng sinh học, tài nguyên thiên nhiên.
Trong năm nay Lễ hội Sông sẽ được tổ chức tại tỉnh Kratie, nơi có loài cá heo nước ngọt quý hiếm đang sinh sống.
Ngày 10/1, Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon cho biết năm 2012, Campuchia đã đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 25% so với năm trước, tạo ra 350.000 việc làm và đóng góp 2 tỷ USD cho thu nhập quốc gia trong năm nay.
Cũng theo ông Thong Khon, Campuchia đặt mục tiêu thu hút 4,5 triệu lượt du khách nước ngoài vào năm 2015 và 7 triệu trong năm 2017.

Khu quần thể đền cổ Angkor ở Seam Riep, vùng ven biển phía Tây Nam như Sihanoukvill, Kampot; thủ đô Phnom Penh; các khu du lịch sinh thái vùng Đông Bắc; ngôi đền cổ Preah Vihear sát biên giới Thái Lan là những địa điểm được du khách nước ngoài ưa thích.
Bên cạnh đó, văn hóa, phong tục, ẩm thực Khmer; các chứng tích lịch sử như Bảo tàng diệt chủng trong chế độ Khmer Đỏ tại Phnom Penh cũng là những yếu tố thu hút người nước ngoài đến với xứ Chùa Tháp.
Cuối năm 2011, khoảng 50.000 du khách trong và ngoài nước đã tham dự Festival Biển lần đầu tiên của Campuchia được tổ chức tại Sihanoukvill, nhân sự kiện nước này lọt vào danh sách Câu lạc bộ các vùng Vịnh đẹp nhất thế giới.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác