“Căn gác ảnh giữa mây ngàn phố núi”

(Cinet)- Trong các ngày từ 15 đến 19/2, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Viện Phát triển Giáo dục Văn hóa Nghệ thuật Hàn Quốc tổ chức Triển lãm ảnh công bố kết quả chương trình dạy chụp ảnh cho trẻ em mang tên “Căn gác ảnh giữa mây ngàn phố núi”.

“Căn gác ảnh giữa mây ngàn phố núi” - ảnh 1

Đây là kết quả của chương trình nằm trong dự án hợp tác ODA văn hóa nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tổ chức, dưới sự chủ quản của Viện Phát triển Giáo dục Văn hóa Nghệ thuật Hàn Quốc; Văn phòng KOICA Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam thực hiện.

Triển lãm mang tên “Căn gác ảnh giữa mây ngàn phố núi” trưng bày những kết quả của lớp học chụp ảnh do các chuyên gia nghệ thuật Hàn Quốc cùng các em học sinh cấp 1, cấp 2 ở Sa Pa thực hiện trong suốt 2 tháng vừa qua.

Triển lãm không chỉ dừng lại ở việc công bố các kết quả chương trình đào tạo trong 2 tháng qua mà còn mang đến những trải nghiệm cho các em học sinh Sa Pa được gặp gỡ và đối thoại với những người bạn qua câu chuyện của chính mình.

Triển lãm ảnh giới thiệu 323 bức ảnh và 36 album ảnh. Mỗi bức ảnh trong những chiếc máy ảnh do các em học sinh cấp 1, cấp 2 Sa Pa thực hiện. Không nhiều ẩn ý, những bức ảnh do các em thực hiện chỉ đơn giản phản ánh đời sống xung quanh: Gia đình, bạn bè, phong cảnh, thậm chí cả những công việc của mình... nhưng đều toát lên một tình cảm trong trẻo, đầy cảm xúc.

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc hy vọng triển lãm lần này sẽ trở thành cơ hội để chúng ta thử suy nghĩ và chia sẻ về cuộc sống thường ngày bình dị của các em nhỏ miền núi Việt Nam, về một thế giới mà các em nhỏ mơ ước.

Dự án ODA văn hóa nghệ thuật dự kiến sẽ được tiến hành từ nay đến năm 2017 với mục tiêu gây dựng nền móng cho giáo dục văn hóa nghệ thuật phát triển bền vững tại Việt Nam.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác