Cần Thơ: Tổ chức Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản

(Cinet)- UBND Thành phố Cần Thơ đã có ý kiến về việc tổ chức Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản.

Cụ thể, tại văn bản số 1265/UBND-KGVX ngày 12/4/2017, Chủ tịch UBND thành phố đã giao thủ trưởng các cơ quan có liên quan phối hợp với VCCI Cần Thơ triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần 3 tại Thành phố Cần Thơ.
 
Cần Thơ: Tổ chức Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản - ảnh 1
Chương trình giao lưu Văn hóa, Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần 1 tại Cần Thơ.
(nguồn: doanhnghiepdautu.net)

Với vị trí và vai trò trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long, sau hai năm thực hiện Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản, Thành phố Cần Thơ đã bước đầu thu hái được những kết quả về hợp tác và đầu tư của Nhật Bản.

Năm nay chương trình tiếp tục được tổ chức nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Thành phố Cần Thơ với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và giữa nhân dân hai nước nói chung; Tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa Thành phố Cần Thơ và Nhật Bản, tìm hiểu các nét đẹp văn hóa giữa hai quốc gia; đồng thời thông qua hoạt động giao lưu văn hóa để tiến đến giao lưu thương mại và thu hút đầu tư của Nhật Bản vào Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Thành phố Cần Thơ nói riêng.

Dự kiến chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 03-05/11/2017 với các hoạt động chính như: Biểu diễn múa, hát truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản, tri ân các đơn vị tài trợ; Trưng bày, giới thiệu sản phẩm với khoảng 80-100 gian hàng; chương trình kết nối thương mại; Biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, võ truyền thống của Nhật Bản - Việt Nam.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác