Cần Thơ: Triển lãm ảnh “Đảng Cộng sản Việt Nam - những mùa xuân lịch sử”

Cần Thơ: Triển lãm ảnh “Đảng Cộng sản Việt Nam - những mùa xuân lịch sử” - ảnh 1
Ảnh minh họa/internet
(Cinet)- Hướng tới chào mừng 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 21/01, Bảo tàng thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – những mùa xuân lịch sử”.
Triển lãm giới thiệu khoảng 100 hình ảnh về quá trình thành lập Đảng, những mùa xuân thắng lợi và quá trình xây dựng, kiến thiết đất nước của Đảng cộng sản Việt Nam. Bộ ảnh khắc họa những năm tháng khó khăn, gian khổ nhưng hào hùng của Đảng cộng sản Việt Nam từ những ngày đầu thành lập, lãnh đạo nhân dân làm nên những thắng lợi vẻ vang trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, thống nhất đất nước. Bên cạnh đó, bộ ảnh còn giới thiệu sự phát triển ngày càng vững mạnh của Đảng ta.
Cũng trong ngày, Bảo tàng khai mạc trưng bày chuyên đề “Phong tục đón tết ở thành phố Cần Thơ” với hơn 160 hiện vật và hình ảnh về phong tục đón Tết của ba dân tộc Kinh, Hoa, Khmer Nam Bộ, gồm: đồ dùng, các loại bánh của người Việt ở Đồng bằng sông Cửu Long như khuôn bánh bông lan, khuôn bánh in, đồ dùng đựng thức ăn của người Hoa, khuôn làm dưa chua, cối giả tiêu của người Khmer, quả đựng bánh mứt, bàn nạo cuối thế kỷ XX, hộp trà, dụng cụ ăn trầu quả trái bí của người Hoa Nam bộ dùng đựng lễ vật trong nghi thức cưới hỏi, bình hoa gốm, nậm đựng rượu, bộ dĩa tách hình mai hạc của Nam Bộ và các loại trang phục, nữ trang của phụ nữ Kinh, Hoa, Khmer Nam Bộ thế kỷ XX; hình ảnh phong tục cúng ông táo, cúng gia tiên; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của lãnh đạo địa phương, đờn ca tài tử, bà con Khmer hoà tấu nhạc cổ truyền...
Triển lãm diễn ra đến tháng 4/2015.
CN/TTX
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác