Cần Thơ: Triển lãm bản đồ "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam"

(Cinet)- Ngày 25/11, Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"  đã diễn ra tại thành phố Cần Thơ.
 
Cần Thơ: Triển lãm bản đồ
Các cán bộ, chiến sỹ Quân khu 9 và nhân dân thành phố Cần Thơ tham quan triển lãm.
(Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)

Tại triển lãm, công chúng đã được chiêm ngưỡng hàng trăm hiện vật và tư liệu về 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do các học giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước sưu tầm. Đặc biệt trong đó có rất nhiều tài liệu quý như: Các bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Phiên bản của các văn bản khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Các hình ảnh, công trình nghiên cứu, ấn phẩm của các học giả Việt Nam và nước ngoài về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa;…

Đây đều là những bằng chứng pháp lý quan trọng giúp khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đồng thời giúp người dân thế giới hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo, lãnh thổ Việt Nam.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" do do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền về biển đảo đến mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh; đồng thời đẩy mạnh giáo dục tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

Triển lãm diễn ra đến ngày 29/11/2016.

D.H (Tổng hợp: vietnamplus.vn, qdnd.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác