Cáp treo Thác Tóc Tiên-Indochine đạt kỷ lục thế giới

Ngày 29/3, đúng vào dịp kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975- 29/3/2013), tại Khu du lịch Bà Nà đã chính thức khai trương tuyến cáp treo Thác Tóc Tiên-Indochine. Đây là tuyến cáp treo thứ ba tại Bà Nà Hills, có tổng kinh phí đầu tư 30 triệu euro.

Tuyến cáp treo Thác Tóc Tiên-Indochine đã được tổ chức Guinness World Records công nhận đạt bốn kỷ lục thế giới, bao gồm tuyến cáp treo có chiều dài nhất so với tất cả các loại hình cáp treo hiện có trên thế giới là 5.801 mét; tuyến cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới 1.368 mét; tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dài nhất trong tất cả các loại hình cáp treo hiện có trên thế giới là 11.587 mét; sợi cáp có trọng lượng cáp nặng nhất thế giới là 141,24 tấn.
Tuyến cáp mới tổng cộng có 25 trụ đỡ với chiều cao mỗi trụ là 50 mét, có tất cả 86 cabin được thiết kế hở, sức chứa mỗi cabin 10 người, công suất 1.500 khách/h, vận tốc 6m/giây, thời gian di chuyển từ chân núi lên đỉnh núi rút ngắn chỉ còn 17 phút.
Hệ thống cáp treo được đầu tư xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của Hiệp hội cáp treo thế giới và là công trình cáp treo vĩ đại nhất trên thế giới được xây dựng bởi nhà sản xuất cáp nổi tiếng Doppelmayr của Áo và CWA của Thuỵ Sĩ.
Tuyến cáp treo mới đã phá vỡ kỷ lục của hai tuyến cáp treo cũ đã đưa vào sử dụng năm 2009 với hệ thống cáp treo một dây đạt kỷ lục Guinness với độ dài 5.042 mét và độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến là 1.291 mét.
Cũng trong năm 2013 này, khu du lịch Bà Nà Hills sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động các khu vui chơi giải trí như Bảo tàng Sáp trên FEC, dự án máng trượt... nhằm phục vụ nhu cầu  vui chơi của du khách.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác