Carnaval Hạ Long 2016 có nhiều đổi mới

Carnaval Hạ Long 2016 có nhiều đổi mới - ảnh 1
Carnaval Hạ Long 2016 có nhiều đổi mới (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Chương trình Nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2016 với chủ đề “Hội tụ và lan tỏa” sẽ có sự đổi mới từ nội dung, ý tưởng kịch bản đến hình thức thể hiện.
Tại cuộc họp báo công bố Tuần Du lịch Hạ Long-Quảng Ninh 2016 và chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2016 được tổ chức mới đây, ông Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long cho biết ngay tên gọi “Chương trình Nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2016” đã mang nội hàm không còn là lễ hội đường phố như mọi năm.
Carnaval Hạ Long 2016 sẽ không có các mô hình trình diễn của các ngành và địa phương, không còn lễ hội đường phố như chín năm trước, mà chỉ còn biểu diễn nghệ thuật ca – múa – nhạc trên sân khấu và diễn diễu trước sân khấu và khán đài.
Nội dung chương trình năm nay gồm 3 phần: Phần I là Nghi lễ; Phần II có tên gọi Carnaval Hạ Long 2016 gồm 4 màn: Về với Hạ Long, về với cội nguồn, Hạ Long ngày mới, Hạ Long hội nhập; Phần III - Vũ điệu của biển gồm màn bắn pháo hoa tầm cao, chương trình DJ và giao lưu khán giả- diễn viên.
Về địa điểm tổ chức, đây là năm đầu tiên, chương trình Carnaval Hạ Long được tổ chức ở khu vực trung tâm hành chính của thành phố Hạ Long, ở Quảng trường 30 tháng10 thuộc phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long vào lúc 20 giờ ngày 30/4.
Ông Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long cho biết: "Thành phố đã đề nghị tỉnh tổ chức lễ hội Carnaval Hạ Long 2 năm một lần và dự kiến việc tổ chức lễ hội Carnaval Hạ Long sẽ do một doanh nghiệp đảm nhận, dự kiến là Tập đoàn SunGroup. Tuy nhiên, năm nay do Tập đoàn Sungroup chưa kịp hoàn thiện công viên Đại Dương nên chưa thể đảm nhận. Vì vậy, việc tổ chức Carnaval Hạ Long như thế nào sau này vẫn phụ thuộc vào quyết định của Tỉnh ủy và Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh."
Để phục vụ nhân dân và du khách theo dõi chương trình, ban tổ chức sẽ lắp đặt 7000 chỗ ngồi cho đại biểu, nhân dân và du khách tham dự, cùng 4 màn hình Led ngoài khu vực Quảng trường 30/10.
Tại cuộc họp báo, Ban tổ chức cũng cho biết, trong Tuần Du lịch Hạ Long-Quảng Ninh 2016 sẽ có gần 40 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức rộng khắp tại một số địa phương, đặc biệt là các trung tâm du lịch của tỉnh như thành phố Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái, gồm Hội thi Người đẹp Hạ Long, cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam, triển lãm mỹ thuật và ảnh nghệ thuật ngoài trời, lễ hội âm nhạc mùa Hè, lễ hội phố đi bộ, lễ hội Đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn, chương trình Đại nhạc hội và disco bãi biển, Giải bóng chuyền nữ bãi biển quốc tế Tuần Châu 2016 (Hạ Long); khai trương phố ẩm thực phường Trần Phú và các tuyến phố đi bộ ở Móng Cái và Cô Tô…
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2016 là chuỗi các sự kiện văn hóa, thao và du lịch đặc sắc, hấp dẫn được tổ chức định kỳ hàng năm tại tỉnh Quảng Ninh. Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2016 thể hiện nét đặc trưng văn hoá du lịch của Quảng Ninh, có ý nghĩa trong việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh và những giá trị văn hóa, các danh lam thắng cảnh trên vùng đất Quảng Ninh, đồng thời là ngày hội của nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và du khách trong nước và quốc tế.
T.Dung
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác