Carnaval Hạ Long 2016 tưng bừng khai hội

Carnaval Hạ Long 2016 tưng bừng khai hội - ảnh 1
Tưng bừng đêm nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2016.
(Cinet) – Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2016 với chủ đề “Hội tụ và lan tỏa” vừa chính thức khai mạc vào tối 30/4 tại Quảng trường 30/10, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy nhấn mạnh: Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2016 được thực hiện với mong muốn khẳng định sự thân thiện và một môi trường du lịch văn minh - hiện đại của Hạ Long - Quảng Ninh. Trải qua 9 lần tổ chức, Carnaval Hạ Long đã trở thành thương hiệu của du lịch Quảng Ninh, góp phần giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước về vùng đất, con người Quảng Ninh, về Hạ Long di sản, kì quan thiên nhiên thế giới; hướng tới xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ công nghiệp, là trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực và quốc tế.
Sau phần nghi lễ, chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2016  đã diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc trên sân khấu chính và dưới đường phố, có sự đan xen giữa văn hoá truyền thống và hiện đại. Bên cạnh màn biểu diễn chuyên nghiệp của gần 900 nghệ sỹ trong và ngoài nước, 750 diễn viên không chuyên đến từ các dân tộc tỉnh Quảng Ninh đã trình diễn những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc sinh sống trên vùng đất mỏ. Nhiều lễ hội truyền thống của các dân tộc được tái hiện đặc sắc như: Lễ hội Tiên Công (Quảng Yên); Lễ cấp sắc của người Dao ở Bằng Cả, Hoành Bồ; đám cưới cổ truyền của ngư dân trên vịnh Hạ Long; Lễ Đại Phan của dân tộc Sán Dìu; trình diễn điệu múa tắc xình, múa xúc tép và một số trò chơi dân gian của dân tộc Sán Chay...
Cũng trong đêm hội Carnaval Hạ Long 2016, các nghệ sỹ nước ngoài đã mang tới những vũ điệu mang đậm bản sắc của thổ dân Nam Mỹ, Brazil, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Nam Phi, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Lào, Pháp, Mỹ, Đức, Tây Ban Nha...
Chương trình Carnaval Hạ Long 2016 kết thúc bằng màn bắn pháo hoa tầm cao cùng chương trình DJ và giao lưu giữa khán giả - diễn viên.
Carnaval Hạ Long 2016 tưng bừng khai hội - ảnh 2
Carnaval Hạ Long 2016 tưng bừng khai hội - ảnh 3
Carnaval Hạ Long 2016 tưng bừng khai hội - ảnh 4
Carnaval Hạ Long 2016 tưng bừng khai hội - ảnh 5
Carnaval Hạ Long 2016 tưng bừng khai hội - ảnh 6
Carnaval Hạ Long 2016 đã mang tới cho người dân vùng đất mỏ cũng như du khách trong và ngoài nước một đêm nghệ thuật đẩy màu sắc, sôi động và hấp dẫn và ấn tượng. (Ảnh: Internet)

K.Anh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác