Cầu mây nữ VN xếp hạng nhì thế giới

(Cinet) - Chiều 27-2, ĐT Cầu mây nữ VN đã có trận đấu cuối tranh hạng ba tại giải Super series Palembang (Indonesia). Mặc dù đứng thứ 3 tại giải nhưng ĐT Cầu mây nữ VN đã được cộng 175 điểm, xếp hạng 2 thế giới.

Cầu mây nữ VN (áo đỏ) vẫn xếp thứ nhì trên BXH của Liên đoàn Cầu mây thế giới.Cầu mây nữ VN (áo đỏ) vẫn xếp thứ nhì trên BXH của Liên đoàn Cầu mây thế giới.

Super series Palembang 2012 là giải đấu do Liên đoàn cầu mây thế giới (ISTAF) tổ chức, diễn ra từ ngày 23 đến 27-2 là giải đấu quốc tế lớn đầu năm của làng cầu mây thế giới. Đây là hệ thống giải đấu lớn thứ hai của ISTAF, chỉ sau World Cup, dành riêng cho nội dung regu (đội tuyển).

Chiều 27-2, ĐT nữ VN đã có trận đấu cuối tranh hạng ba gặp chủ nhà Indonesia. Đây chỉ là trận đấu có ý nghĩa phân hạng bởi trước đó, việc lọt vào bán kết đã giúp ĐT Cầu mây nữ VN được ISTAF cộng thêm 175 điểm thưởng.

Gặp Indonesia ở trận cuối, các cầu thủ trẻ VN đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1 (trước đó, ở trận đấu tại vòng bảng, chúng ta từng để thua Indonesia với tỷ số 1-3). Như vậy với chiến thắng này, VN đã xếp thứ 3 tại giải. Trong khi đó, ở trận chung kết, Thái Lan đã vượt qua Hàn Quốc 3-1 để giành chức vô địch.

Sau giải này, ĐT nữ Thái Lan đã được cộng thêm 250 điểm, còn Hàn Quốc có thêm 200 điểm nhờ ngôi á quân. Thái Lan vẫn đứng đầu bảng xếp hạng nữ của ISTAF với 1000 điểm. Việt Nam giữ được vị trí thứ nhì nhờ tổng điểm 725. Hàn Quốc xếp thứ ba với 665 điểm.

Với ĐT Cầu mây nữ VN, mặc dù có trong đội hình hầu hết là những nhân tố mới tuy nhiên thành tích đứng thứ 3 tại Super series Palembang 2012 đồng thời xếp hạng nhì trên bảng xếp hạng của ISTAF thì đó cũng có thể coi là một thành công.

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác