Cầu nối - Cuộc đối thoại hướng đến Văn hóa Hòa bình

(Cinet) - “Cầu nối-Cuộc đối thoại hướng đến văn hóa hòa bình” lần thứ tư tại Đông Nam Á với chuỗi 50 sự kiện sẽ được tổ chức trong thời gian từ tháng 11/2012 đến 4/2013.

Chương trình do Quỹ Hòa bình Quốc tế tổ chức với sự tham dự của những cá nhân đoạt giải Nobel trong các lĩnh vực khác nhau. Họ sẽ tham gia vào các buổi hội thảo, nói chuyện, giao lưu được các cơ quan địa phương tổ chức.

“Cầu nối-Cuộc đối thoại hướng đến văn hóa hòa bình” là nơi giúp tạo điều kiện tăng cường đối thoại và thông tin liên lạc giữa các nền văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo trong khu vực Đông Nam Á cũng như các nước trên thế giới nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và tin tưởng lẫn nhau, tăng cường sự hợp tác hướng tới hòa bình, tự do và an ninh trong khu vực với sự tham gia tích cực của thế hệ trẻ.

Theo đó, các chủ đề của chuỗi sự kiện này nằm trong khuôn khổ nội dung “xây dựng văn hóa hướng tới hòa bình và sự phát triển của một thế giới toàn cầu hóa” và một loạt các vấn đề đa dạng như chính trị, kinh tế, khoa học, văn hóa và báo chí.

Được biết, chương trình tổ chức tại Việt Nam lần này nối tiếp sự thành công của chuỗi 450 sự kiện “Cầu nối” của Quỹ Hòa bình Quốc tế được tổ chức tại Thái Lan, Philippines, Malaysia và Campuchia từ năm 2003.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác