Cầu thủ Lionel Messi được vinh danh tại lễ trao giải Chiếc giày vàng châu Âu

(Cinet) - Với 34 bàn thắng ghi được trong mùa giải trước tại La Liga, cầu thủ Lionel Messi đã chính thức được trao danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2009-2010.

Messi tại lễ trao giải Chiếc giày vàng châu Âu 2010. (Ảnh: Reuters)Messi tại lễ trao giải Chiếc giày vàng châu Âu 2010. (Ảnh: Reuters)

Đây là lần đầu tiên, Messi được vinh danh cho giải thưởng này sau khi đã có đầy đủ các danh hiệu Quả bóng vàng, Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, Cầu thủ xuất sắc nhất Champions League. Đồng thời, anh cũng là cầu thủ thứ hai của Barca đón nhận danh hiệu này sau tiền đạo người Brazil, Ronaldo (34 bàn, mùa giải 1996-1997).

Phát biểu sau khi nhận giải thưởng, Messi cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi có được vinh dự này. Song có một điều tôi có thể khẳng định rằng, tôi sẽ không có được danh hiệu này nếu không có sự hỗ trợ đắc lực từ phía các đồng đội ở Barcelona. Qua đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người".

Như vậy, với 34 lần lập công trong mùa giải trước tại La Liga, chân sút 23 tuổi người Argentina Lionel Messi đã bỏ xa hai đối thủ cạnh tranh trong cuộc chạy đua tới danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu là tiền đạo đang chơi cho Chelsea, Didier Drogba và chân sút đang khoác áo Udinese, Antonio Di Natale. Mùa giải năm ngoái, cả hai cầu thủ trên đều ghi được 29 bàn thắng. Xếp thứ tư là chân sút đang chơi cho Real Madrid, Gonzalo Higuain với 27 bàn thắng. Mặc dù ghi được đến 35 bàn song Luis Suarez của Ajax chỉ xếp ở vị trí thứ năm do sự chênh lệch về hệ thống tính điểm tại các giải đấu (Giải vô địch Hà Lan chỉ được tính 1,5 điểm trong khi các giải đấu lớn tại Anh, Ý, Đức, Tây Ban Nha, Pháp được tính 2 điểm cho mỗi bàn thắng).

 

TH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác