Cầu truyền hình trực tiếp vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long.

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam để đông đảo khán giả cả nước cùng theo dõi và bầu chọn.

Cầu truyền hình trực tiếp vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. - ảnh 1

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam để đông đảo khán giả cả nước cùng theo dõi và bầu chọn.  

Cầu truyền hình trực tiếp nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ diễn ra tối 29/10 tại 4 điểm cầu gồm: Hạ Long (Quảng Ninh), Thủ đô Hà Nội, Huế (Thừa Thiên Huế) và TP HCM.

Thông tin này vừa được Cục hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đưa ra tại cuộc họp báo cáo công tác vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long và đề xuất các biện pháp cụ thể cho giai đoạn nước rút.

Chương trình không chỉ kêu gọi mọi người dân bầu chọn cho Vịnh Hạ Long mà còn góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia thông qua điểm đến di sản Vịnh Hạ Long- địa danh đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cho biết: Cuộc vận động bầu chọn kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đang đi vào giai đoạn cuối cùng, để công bố vào ngày (11/11/2011). Tổ chức New7Wonders đã đánh giá Vịnh Hạ Long đạt được số phiếu bầu qua mạng internet cao so với các địa danh khác. Từ ngày 1/10, trên website của tổ chức này đã có thêm tiếng Việt nên khó khăn về ngôn ngữ khi bầu chọn đã được loại bỏ.

Bên cạnh đó, từ ngày 1/10, chúng ta áp dụng thêm bầu chọn qua tin nhắn điện thoại di động (SMS) và đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng rất cao của người dân, với gần 2 triệu tin nhắn SMS gửi tới tổng đài 147 để bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Việc bầu chọn qua mạng xã hội Facebook cũng đã được đông đảo người dân quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên.

Thông báo mới nhất từ phía New7Wonders cho biết: Thời gian thống nhất để đóng các phương thức bầu chọn trên toàn thế giới là lúc 11h11’ ngày 11/11/2011 theo giờ GMT. Chiếu theo quy định này, Việt Nam có thể bầu chọn đến 19h11’ ngày 11/11./.

Theo VOV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác