Chấm dứt tổ chức dịch vụ ăn uống trong hang động trên vịnh Hạ Long trước 30/9

(Cinet) - Ngày 8/9, tại hội nghị thông tin báo chí thường kỳ, đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long kiêm Trưởng Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã thông tin về hoạt động tổ chức các dịch vụ ăn uống trong hang động tại Vịnh Hạ Long.
 
Đồng chí khẳng định quan điểm và các giải pháp, hành động quyết liệt trong việc bảo tồn các giá trị của kỳ quan thiên nhiên thế giới, hạn chế tối đa những hoạt động có khả năng ảnh hưởng đến di sản, đồng thời có giải pháp hợp lý khai thác, phát huy hiệu quả các giá trị di sản.

Với quan điểm đó, đồng chí cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND TP Hạ Long thông báo cho các tổ chức, doanh nghiệp chấm dứt việc tổ chức ăn uống trong hang động trước 30/9/2016. Đối với Công ty CP Dịch vụ Vịnh Hạ Long sẽ thông báo chấm dứt dịch vụ để ngừng hoạt động loại hình dịch vụ này từ ngày 30/10, do đã có các hợp đồng dịch vụ du lịch.
 
Chấm dứt tổ chức dịch vụ ăn uống trong hang động trên vịnh Hạ Long trước 30/9 - ảnh 1
Trước ngày 30/9 các tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải chấm dứt việc tổ chức ăn uống trong hang động trên Vịnh Hạ Long. Ảnh: xaluan.com

Năm 2005, tỉnh Quảng Ninh đồng ý giao Công ty cổ phần dịch vụ vịnh Hạ Long tổ chức ăn tối, biểu diễn nghệ thuật tại hang Trống trên vịnh Hạ Long, nhằm tạo thêm sản phẩm du lịch. Gần đây, tại các điểm trong vùng lõi di sản như hồ Động Tiên, hang Tiên Ông, hang Cỏ, hang Trinh Nữ tiếp tục tổ chức dịch vụ ăn uống.

Trước thực tế này, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra chỉ đạo nêu trên nhằm "bảo tồn nguyên trạng những giá trị tự nhiên" của vịnh Hạ Long.

LA (TH baoquangninh, vnexpress.net)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác