"Chạm" - kết nối tình yêu hội họa

(Cinet) - Một cuộc triển lãm đặc biệt với chủ đề “Chạm” nhằm kết nối tình yêu hội họa của những trẻ em mắc chứng tự kỷ sẽ chính thức khai mạc vào ngày 04/3/2017 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).
 
"Chạm" là sự kết nối tình yêu hội họa của những người tự kỷ. (Ảnh: phunuvietnam.vn)

“Chạm” trưng bày tác phẩm của 6 người tự kỷ, gồm: Hà Đình Chí (Nem Gallery), Nguyễn Trung Hiếu (Hieu Gallery); Phạm Bình Minh; Trịnh Hoàng Minh; Nguyễn Danh Lâm và Ujita Masato (Aoba Gallery) - Nhật Bản.

“Chạm” được chia thành 6 góc nhỏ, mỗi góc là một câu chuyện về sự khó khăn, gian nan, kỳ lạ, đam mê… cùng tình yêu thương vô bờ bến của gia đình. Tất cả các tác phẩm trưng bày tại triển lãm đều là những sản phẩm mang tính bản năng, là nhu cầu giải tỏa cảm xúc, nhận thức vô cùng khó khăn và kỳ lạ… của những người không may mắn mắc phải căn bệnh tự kỷ.

Từ những tác phẩm: vẽ, nguyệch ngoạc, loằng ngoằng, bôi màu, vò nặn, xé giấy,… lại hé lộ một cách giao tiếp, một niềm đam mê, cũng như năng khiếu nghệ thuật của những người tự kỷ. Phải rất khó khăn họ mới có thể thành công, cũng như có thể chạm tay vào nghệ thuật. Đằng sau Chạm là sự cố gắng nỗ lực của các gia đình có người tự kỷ . Và tương lai của Chạm là chính bạn, là cộng đồng, là xã hội. Bạn hãy đến và cảm nhận.

Triển lãm “Chạm” được thực hiện bởi Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam, Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, nhóm Phụ nữ Châu Á và những người bạn tại Hà Nội và Quỹ Tự kỷ và Nghệ thuật phối hợp tổ chức.

“Chạm” sẽ mở cửa đón khách tới thăm quan trong thời gian từ 4/3-12/3/2017 tại tầng 5, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

AV (Tổng hợp: laodongthudo.vn, phunuvietnam.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác