“Chân dung Việt Nam” tại Malaysia

(Cinet)- Từ ngày 10-19/5, tại phòng tranh Art Accent ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, họa sỹ Singapore, Choo Meng Foo tổ chức triển lãm tranh mang tên “Chân dung Việt Nam”.

Họa sỹ Choo Meng Foo (trái) bên tác phẩm của mình (Ảnh: Chí Giáp/VN+).Họa sỹ Choo Meng Foo (trái) bên tác phẩm của mình (Ảnh: Chí Giáp/VN+).

Với hơn hai mươi bức tranh vẽ bằng màu nước (màu chủ đạo là đen và trắng) về cuộc sống đương đại của Việt Nam, họa sỹ Choo cho thấy cuộc sống thường nhật bình yên và sự giản dị, mộc mạc trong con người Việt Nam.

Đặc biệt, hình ảnh phụ nữ Việt Nam đã mang lại nguồn cảm hứng sáng tác đặc biệt đối với nghệ sỹ như các tác phẩm “Người bán hàng rong”, “Hai chị em”, “Bé gái trên biển vịnh Hạ Long”... đã đặc tả chân dung phụ nữ Việt Nam với vẻ đẹp tâm hồn và sự chịu thương chịu khó.

Nghệ sỹ Choo cho biết ông đã nhiều lần giới thiệu những bức tranh về Việt Nam tại Singapore. Nhưng đây là lần đầu tiên ông mang tác phẩm của mình ra nước ngoài trưng bày và chọn Malaysia nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Malaysia.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác