Châu Á thống trị danh sách sân bay đẹp nhất thế giới

Tạp chí Travel & Leisure đã "lùng sục" khắp toàn cầu để tìm ra 13 sân bay đẹp nhất, và ấn phẩm tháng 1 của tạp chí đã chứng minh châu Á quả là nơi tập trung những sân bay đẹp hàng đầu thế giới.

Châu Á thống trị danh sách sân bay đẹp nhất thế giới - ảnh 1

Thật vậy, năm trong số 13 sân bay đẹp nhất thế giới nằm ở châu Á, ba sân bay ở châu Âu, hai sân bay ở Mỹ, hai sân bay ở Nam Mỹ và một sân bay ở châu Phi. 

Incheon (Hàn Quốc), sân bay giành giải thưởng sân bay tốt nhất năm 2009 của SkyTrax (công ty tư vấn hàng không và sân bay ở Anh), cũng như nhà đón khách số 3 hình rồng dài 3,2 km ở sân bay quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc) đều nằm trong danh sách này. Sân bay Chek Lap Kok (Hong Kong) được ca ngợi vì những mái vòm cuồn cuộn, còn sân bay quốc tế Kansai (Nhật Bản) được miêu tả như một kỳ quan.

Trong nhiều trường hợp, các sân bay trong danh sách này trở nên hấp dẫn hơn vì chính vị trí nơi chúng được xây dựng. Sân bay bằng khung gỗ Malvinas Argentinas (Argentina) là một ví dụ. Sân bay ở cực nam của thế giới này nổi tiếng vì khung cảnh tự nhiên và một sự thật rằng máy bay đến đây phải bay qua đỉnh núi Andes hùng vĩ để hạ cánh. Tương tự, mái vòm trắng của sân bay quốc tế Denver (Mỹ) chính bản thân nó đã là một khái niệm thú vị nhưng còn ngoạn mục hơn khi được soi bóng lên dãy núi Rocky.

Một sân bay đã "nghỉ hưu" cũng lọt vào danh sách trên, đó là sân bay quốc tế Templehof (Đức). Mặc cho những phản đối, nó vẫn bị đóng cửa vào năm 2008 và người ta nói rằng nơi đây sẽ được chuyển thành một công viên. Nhà đón khách cong dài 1,2 km của sân bay này vẫn được biết đến như là một trong những nơi rộng nhất được xây dựng trong lịch sử.  


Dưới dây là danh sách những sân bay đẹp nhất thế giới do tạp chí Travel & Leisure tuyển chọn:

Nhà đón khách số 3, sân bay quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc)

Nhà đón khách số 4, sân bay Barajas (Madrid, Tây Ban Nha)

Nhà đón khách TWA, sân bay John F. Kennedy (New York, Mỹ)

Sân bay quốc tế Carrasco (thành phố Montevideo, Uruguay)

Sân bay Sondika (thành phố Bilbao, Tây Ban Nha)

Sân bay quốc tế Denver (thành phố Denver, bang  Colorado, Mỹ)

Sân bay quốc tế Incheon (Seoul, Hàn Quốc)

Sân bay Chek Lap Kok (đảo Chek Lap Kok, Hong Kong)

Sân bay Menara (thành phố Marrakech, Morocco)

Sân bay quốc tế Tempelhof (Berlin, Đức)

Sân bay Malvinas Argentinas (thành phố Ushuaia, Argentina)

Sân bay quốc tế Kansai (thành phố Osaka, Nhật Bản)

Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Kuala Lumpur, Malaysia)Theo The Independent

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác