Châu Phi: Hút khách từ khu bảo tồn... bầu trời đêm

Chỉ một vài nơi trên thế giới có thể cho du khách cơ hội để đi bộ khám phá phong cảnh thiên nhiên hoang sơ cũng như chiêm ngưỡng bầu trời đêm một cách rõ nét. Khu bảo tồn tự nhiên NambiRand là một điểm đến như thế.

Bầu trời đêm tại khu bảo tồn Nambi RandBầu trời đêm tại khu bảo tồn Nambi Rand

Khu bảo tồn NambiRand nằm trên sa mạc Nambi tại khu vực miền Nam Cộng hòa Namibia có diện tích khoảng 200.000 héc ta. Năm 2012, Hiệp hội Bầu trời đêm Quốc tế (IDA), cơ quan chuyên nghiên cứu về ô nhiễm ánh sáng, đã công nhận NambiRand là một trong những nơi phù hợp nhất để quan sát rõ các vì sao từ trái đất.

Châu Phi: Hút khách từ khu bảo tồn... bầu trời đêm - ảnh 2
Châu Phi: Hút khách từ khu bảo tồn... bầu trời đêm - ảnh 3

Những cộng đồng dân cư gần nhất cũng cách khu bảo tồn tới 97km, giúp duy trì vùng tối rộng lớn để dải ngân hà Milky Way hiện rõ trên bầu trời không bị ô nhiễm ánh sáng.

Đến khu bảo tồn bầu trời đêm quốc tế đầu tiên tại Châu Phi này, du khách còn có thể dạo bộ qua những đụn cát hoặc ngồi trong khinh khí cầu để giao hòa với thiên nhiên.

Cũng không kém phần thú vị để lướt ván trên cát, đi bộ trên mép của hẻm núi lớn thứ hai thế giới, chèo thuyền Kayaking (loại xuồng dành cho một người ngồi thường dùng trong các tour du lịch mạo hiểm) và thăm Di sản thế giới được UNESCO công nhận tại Twyfelfontein, nơi được cho rằng lưu giữ nhiều bức tranh của thổ dân Bushmen nhất.

Châu Phi: Hút khách từ khu bảo tồn... bầu trời đêm - ảnh 4
Châu Phi: Hút khách từ khu bảo tồn... bầu trời đêm - ảnh 5
Cảnh quan thiên nhiên tại khu bảo tồn bầu trời đêm ở Châu phi

Đặc biệt, du khách qua đêm có thể ngủ dưới các vì sao, và chắc chắn rằng “khách sạn ngàn sao” này sẽ là một ấn tượng khó phai cho chuyến du ngoạn của họ. Các chuyến du lịch mạo hiểm bằng thuyền, thăm thú sa mạc Namib (sa mạc lâu đời nhất thế giới), theo chân các chú tê giác đen để tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống của chúng hay những chú voi trên sa mạc cũng thu hút nhiều khách du lịch. Hiện nay đây đang là xu hướng du lịch hút khách mới của ngành du lịch Châu Phi.

Ngoài NambiRand, IDA cũng công nhận một số khu bảo tồn bầu trời đêm khác như Mont Mégantic tại Canada và Aoraki Mackenzie tại New Zealand.

Theo Dantri

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác