CHDCND Triều Tiên không rút khỏi Asiad 16

Mối quan hệ giữa các VĐV của Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đang trở thành đề tài nóng của Asiad 16 sau cuộc tấn công quân sự của CHDCND Triều Tiên làm chết và bị thương nhiều người tại Hàn Quốc ngày 23/11.

Chỉ vài giờ sau khi xảy ra cuộc tấn công, toàn bộ HLV Hàn Quốc tại Quảng Châu đã họp khẩn. Trưởng đoàn thể thao Hàn Quốc Lee Kee Heung nói: “Tôi muốn trấn an VĐV để họ bớt lo lắng với những gì đang diễn ra ở quê nhà. Tôi cũng kêu gọi họ đối xử bình thường với các thành viên đoàn CHDCND Triều Tiên. Chúng tôi đến đây để thể hiện tinh thần thượng võ”.

Trong khi đó, một tùy viên báo chí giấu tên của đoàn CHDCND Triều Tiên tại Quảng Châu phát biểu trên AP: “Sẽ không có chuyện CHDCND Triều Tiên rút VĐV về nước như tin đồn. Chúng tôi sẽ không thay đổi kế hoạch được vạch ra từ trước đến khi kết thúc Asiad 16”.

Bất chấp xung đột leo thang giữa hai nước tại quê nhà, các VĐV Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên luôn dành cho nhau sự quan tâm và tình cảm rất đặc biệt. Bác sĩ của đoàn Hàn Quốc Park Won Hah bày tỏ cảm xúc khi nhìn các VĐV thi đấu trên sân Aoti: “Xin đừng trút bom đạn nữa. Hầu hết VĐV Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đều rất lo cho tình hình ở quê nhà”.

 

Theo TT

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác