Chèo 48h (2016): Một hành trình – Ba khám phá

(Cinet) - Đến với khóa học “Một hành trình - Ba khám phá”, các bạn trẻ đam mê nghệ thuật truyền thống sẽ được trải nghiệm ba loại hình nghệ thuật âm nhạc truyền thống của dân tộc: Chèo, Chầu văn và Xẩm.
 
Chèo 48h (2016): Một hành trình – Ba khám phá - ảnh 1

“Một hành trình - Ba khám phá” do Quỹ Văn hóa Hà Nội phối hợp với dự án Chèo 48h - Tôi Chèo về quê hương, Khoa Văn học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia) tổ chức dưới sự bảo trợ của Nhà hát Chèo Việt Nam.

Chèo 48h - Tôi Chèo về quê hương là một dự án phi lợi nhuận nhằm mang cơ hội trải nghiệm các loại hình văn hóa nghệ thuật cổ truyền đến với công chúng hiện đại, đặc biệt là giới trẻ, qua đó khơi dậy niềm yêu thích, tự hào về giá trị bản sắc dân tộc, thúc đẩy những hành động gìn giữ, bảo tồn và phát huy một cách có hiệu quả.  

Trải qua hai năm thực hiện (2014, 2015), Dự án Chèo 48h - Tôi Chèo về quê hương đã tổ chức thành công 03 khóa học với hai bộ môn: Chèo và Chầu Văn cùng hàng loạt các chương trình trải nghiệm sáng tạo như: Không gian nguồn cội, Young Culture day, Về nguồn, Trải nghiệm di sản văn hóa phi vật thể, Gala Tôi Chèo về quê hương; Xây dựng được mạng lưới hơn 2000 người quan tâm, tương tác.

Từ những thành công đó, trong năm 2016 này, ngoài Chèo, Chầu Văn, Ban Tổ chức khóa học sẽ giúp những người trẻ đam mê nghệ thuật truyền thống được tìm hiểu và khám phá về loại hình hát Xẩm. Mỗi khóa học kéo dài dự kiến trong 15 buổi, bắt đầu từ 14/07/2016 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

KA (Tổng hợp: TNV, Ybox)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác