Chi hội thơ Đường luật Yên Bái kỷ niệm 10 năm thành lập

Sáng 23/5, Chi hội thơ Đường luật tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2007- 2017).
 

Chi hội thơ Đường luật Yên Bái kỷ niệm 10 năm thành lập - ảnh 1
Chi hội thơ Đường luật tỉnh vinh dự nhận Bằng khen của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn
và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam.


Chi hội thơ Đường luật tỉnh được thành lập tháng 5/2007. Từ 15 hội viên ban đầu, qua các năm đã kết nạp gần 80 hội viên ở 5/9 huyện, thị xã, thành phố, trong đó số hội viên thường xuyên sinh hoạt là 50 người.

10 năm xây dựng và phát triển, Chi hội có 7 tập thơ in chung với số lượng hơn 2.000 bài thơ, hàng trăm câu đối và bài phú được giới thiệu.

Để nâng cao chất lượng sáng tác cho hội viên, Chi hội đã tổ chức thành công 2 cuộc thi: sáng tác câu đối năm 2013, sáng tác thơ và họa thơ năm 2015.

Hàng năm, Chi hội đã tổ chức “Ngày thơ Việt Nam” (Thơ Nguyên tiêu), “Ngày thơ truyền thống 20/9” của Chi hội, có nội dung phong phú và thiết thực; tích cực tham gia “Ngày hội thơ Đường toàn quốc” tổ chức thường niên ở các tỉnh.

Chi hội thường xuyên tổ chức giao lưu, trao đổi với các chi hội thơ Đường trong khu vực, xướng họa thơ với các thi huynh, thi hữu trong và ngoài tỉnh...

Nhân dịp này, Chi hội thơ Đường luật tỉnh đã được Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong bảo tồn, phát huy giá trị của thơ Đường luật.
 

Theo yenbai.com.vn
 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác