Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “An Giang mùa nước nổi”

(Cinet)- Triển lãm ảnh “An Giang mùa nước nổi” của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Huỳnh Phúc Hậu (An Giang) diễn ra từ ngày 19/11 đến 4/12/2016 tại 209 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh ra và lớn lên ở Châu Đốc (An Giang), nhiếp ảnh gia Huỳnh Phúc Hậu luôn dành những tình cảm đặc biệt cho mảnh đất quê hương mình. Cả cuộc đời, anh đi khắp nơi để ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp của miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là vào mùa nước nổi. Sau nhiều năm đến với nhiếp ảnh và chia sẻ ảnh đẹp trên các diễn đàn nhiếp ảnh, đây là lần đầu tiên nghệ sĩ nhiếp ảnh Huỳnh Phúc Hậu tổ chức một triển lãm ảnh cá nhân.
 
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “An Giang mùa nước nổi” - ảnh 1
Tác phẩm "Quà của lũ" - Một trong số các bức ảnh tại triển lãm. (nguồn: tphcm.chinhphu.vn)

Với 39 tác phẩm được trưng bày, triển lãm đã giới thiệu đến công chúng những hình ảnh con người với những khoảnh khắc, cảm xúc trong cuộc sống mưu sinh và vẻ đẹp mộc mạc, lạc quan…trên mảnh đất An Giang tươi đẹp.

Các tác phẩm được tác giả chụp trong năm 2016, trên các cánh đồng lũ của An Giang. Đây đều là những bức bức ảnh mà nghệ sĩ tâm đắc nhất, trong đó có nhiều bức chưa từng công bố hay nhiều tác phẩm được trao giải thưởng cao trong nước và quốc tế.

Qua các bức ảnh, công chúng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp mộc mạc nhưng cũng đậm nét trữ tình của miền quê An Giang với hình ảnh sông nước, con người, thiên nhiên thân thuộc.

Cũng nhân dịp này, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Huỳnh Phúc Hậu còn giới thiệu tới công chúng những cuốn lịch để bàn ấn tượng, ghi lại những tác phẩm tiêu biểu của anh nhằm gây Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc.

D.H (Tổng hợp: angiang.gov.vn, daidoanket.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác