Chiến thắng đầu tiên của Tiến Minh tại giải cầu lông Pháp mở rộng

(Cinet) - Giành phần thắng sau hai séc đấu trước tay vợt số 18 thế giới người Indonexia, Tommy Sugiarto, tay vợt của Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh đã có chiến thắng đầu tiên tại giải cầu lông Pháp mở rộng.

Tay vợt Nguyễn Tiến MinhTay vợt Nguyễn Tiến Minh

Hiện đang đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng đơn nam của Liên đoàn Cầu lông thế giới, đại diện của cầu lông Việt Nam tại giải Pháp mở rộng là Nguyễn Tiến Minh cũng được xếp hạng hạt giống thứ 7.

Sau khi giải chính thức khai mạc tại Paris, ngày 26/10, Tiến Minh đã có trận đấu đầu tiên với tay vợt Indonesia là Tommy Sugiarto. Dù đối thủ của Tiến Minh hiện đang đứng thứ 18 ở nội dung đơn nam thế giới và không được xếp hạng hạt giống tại giải lần này, tuy nhiên Tiến Minh đã phải khá vất vả mới vượt qua Sugiarto ở séc đầu tiên với tỉ số sát nút 22 - 20. Phải sang đến séc thứ 2, hạt giống số 7 của giải Pháp mở rộng mới thể hiện được đẳng cấp vượt trội bằng chiến thắng cách biệt 21 - 14.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, cơ hội vào sâu trong giải của Tiến Minh sẽ vô cùng khó khăn, bởi nhiều khả năng đối thủ của anh ở tứ kết sẽ là tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei.

Được biết, tại vòng 2, Nguyễn Tiến Minh sẽ phải gặp 1 trong 2 đối thủ có thứ hạng thấp hơn là Kashyap Parupalli của Ấn Độ, hoặc Shon Wan Ho của Hàn Quốc.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác