Chính sách ngưng trợ cấp phát triển thể thao học đường của Chính phủ Anh bị phản đối

(Cinet) - Mới đây, Chính phủ Anh đã ra quyết định ngưng các khoản trợ cấp nhằm khuyến khích phát triển thể thao học đường trong cả nước. Không lâu sau đó, đã có rất nhiều VĐV từng giành huy chương tại các kỳ Olympic đã lên tiếng phản đối về chính sách này.

Chủ trương cắt tài trợ phát triển thể thao học đường của Chính phủ Anh đang vấp phải nhiều sự phản đối.Chủ trương cắt tài trợ phát triển thể thao học đường của Chính phủ Anh đang vấp phải nhiều sự phản đối.

Trước kia, Chính phủ Anh vẫn trích 162 triệu bảng/năm cho các trường nhằm khuyến khích học sinh chơi thể thao. Tuy nhiên, mới đây Chính phủ Anh đã quyết định sẽ ngưng khoản tiền trợ cấp này kể từ tháng 3-2011. Lý do đề Chính phủ và Bộ Giáo dục Anh đưa ra quyết định này vì cho rằng số tiền trợ cấp này không mang lại nhiều hiệu quả khi không giúp các trẻ em tại các trường học được chơi thể thao thường xuyên.

Sau đó, 75 VĐV chuyên nghiệp của Anh, từng giành huy chương tại kỳ Olympic Bắc Kinh 2008 và Olympic 2004 đã viết đơn gửi lên Thủ tướng Anh, xin đề nghị xem xét lại chủ trương này. Lý do được các VĐV đưa ra đó là việc những khoản tiền trợ cấp hàng năm là rất cần thiết đối với tầng lớp học sinh, bởi nó tạo điều kiện để phát triển thể chất cho lứa tuổi học sinh, đồng thời tạo nhiều phong trào thể thao, giúp các bạn học sinh có thể phát triển thể thao theo hướng không chuyên, thậm chí có điều kiện để phát triển theo hướng trở thành những VĐV chuyên nghiệp.

Trong số 75 VĐV làm đơn, tiêu biểu có VĐV Gail Emms (cầu lông), Denise Lewis (điền kinh), Tessa Sanderson (điền kinh), Jason Queally (xe đạp), Marlon Devonish và Jason Gardener (điền kinh), James DeGale và Leon Taylor (quyền Anh)… 

Sau khi những chủ trương của Chính phủ Anh vấp phải chiều ý kiến trái chiều, Thủ tướng Camaroon thông báo các thành viên trong chính phủ sẽ nhóm họp để xem xét lại về vấn đề này.

 

 DT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác