Chính thức công diễn Hamlet phiên bản Việt

Chính thức công diễn Hamlet phiên bản Việt - ảnh 1
Cảnh trong vở “Hamlet”. (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Theo kế hoạch vào đầu tháng 11 tới, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ chính thức công diễn vở bi kịch kinh điển của William Shakespere - “Hamlet” do NSƯT Anh Tú làm đạo diễn.
Vở bi kịch kinh điển “Hamlet” phiên bản của Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ vẫn được phục dựng với nội  dung nguyên thủy nhất, nhưng sẽ được Việt hóa để phù hợp hơn với công chúng trong nước. Để tạo được sự đột phá này, từ tháng 3/2015, Nhà hát Kịch Việt Nam đã thành lập một ekip chuyên nghiệp, hùng hậu cùng vào cuộc nỗ lực đầu tư dựng vở. Đặc biệt, bên cạnh sự góp mặt của các nghệ sĩ, vở diễn còn có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái, giảng viên sân sân khấu Trịnh Thị Thủy trong vai cố vấn văn học kịch; Biên đạo võ thuật và đấu kiếm do võ sư Lê Ngọc Quang đảm nhận; Thiết kế trang phục NSƯT Đoàn Thị Tình. NSND Doãn Châu -  nguyên Giám đốc Nhà hát sẽ giữ vai trò họa sĩ sân khấu trong lần phục dựng này.
Ngoài ra, vai diễn chính Hamlet sau nhiều lần “cân nhắc” sẽ trao cho nghệ sĩ trẻ Tuấn Minh. Đây là vai diễn đánh giá rất khó bởi tầm tư tưởng của vở diễn cũng như tính cách phức tạp của nhân vật. Bên cạnh đó, vở diễn còn có sự tham gia của NS Quỳnh Hoa - vai Ophelia; NSƯT Trung Anh - vai Claudius, NS Phương Nga - vai Hoàng hậu…
Đạo diễn, NSƯT Anh Tú cho biết: “Suốt mấy trăm năm, vượt qua thử thách của thời gian và không gian, đến nay vở bi hài kịch “Hamlet” vẫn  không hề mất đi giá trị thời đại của nó. Đã có rất nhiều cách “giải mã” khác nhau về “Hamlet”, nhưng lần này Nhà hát Kịch Việt Nam đã chọn một Hamlet đối đầu và quyết liệt tiêu diệt tận cùng tội ác, dù phải trả giá đắt”.
Dự kiến “Hamlet” phiên bản Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ ra mắt khán giả Thủ đô vào ngày 2/11, sau đó diễn các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hằng tuần tại số 1 Tràng Tiền (Hà Nội).
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác