Chính thức khai mạc LHP Cannes lần thứ 63

(Cinet) - LHP Cannes lần thứ 63 đã chính thức khai màn tối 12/5 với sự xuất hiện của những ngôi sao hàng đầu thế giới.

“Robin Hood” mở màn LHP Cannes năm nay“Robin Hood” mở màn LHP Cannes năm nay

Bộ phim “Robin Hood” của đạo diễn Ridley Scott với sự tham gia của hai ngôi sao nổi tiếng Russell Crowe và Cate Blanchett mở màn Liên hoan phim Cannes năm nay thu hút hàng ngàn người hâm mộ.
Năm nay có tổng số 19 bộ phim được chọn để cạnh tranh để dành giải "Cành cọ vàng" (Golden Palm), giải thưởng vinh dự cao nhất. Trong đó gồm 6 phim của Pháp, 5 phim của châu Á, và những phim đến từ Anh, Mexico, Hungary, Ukraine và Nga.

Ban giám khảo gồm có: nhà làm phim Mỹ Tim Burton được mời ở vị trí Chủ tịch hội đồng giám khảo và các thành viên khác, nữ diễn viên Kate Beckinsale (Anh), Giovanna Mezzogiorno (Italia), tài tử Puerto Rico Benicio Del Toro, các đạo diễn Victor Erice (Tây Ban Nha), Shekhar Kapur (Ấn Độ), nhà biên kịch kiêm đạo diễn Pháp Emmanuel Carrere và Alberto Barbera, Giám đốc Bảo tàng Điện ảnh Quốc gia ở Turin (Italia).  

Ban tổ chức hy vọng sẽ được đón những tên tuổi lớn như: Sean Penn, Mick Jagger, Naomi Watts, Woody Allen, Jean-Luc Godard... tại Cannes trước ngày trao giải Cành cọ vàng vào 23/5 tới.
Không chỉ là sự kiện thu hút nhiều ngôi sao nhất, những tài năng nổi bật nhất trong lĩnh vực điện ảnh trên toàn thế giới, Cannes còn là nơi những hợp đồng làm phim mới được thiết lập.
Đạo diễn "Alice ở xứ sở thần tiên", Tim Burton, Chủ tịch BGK cho biết Cannes năm nay sẽ tập trung vào các nhà làm phim mới nổi. 
Liên hoan phim sẽ kéo dài từ 12 đến 23 tháng 5, bộ phim đóng cửa Liên hoan phim Cannes năm nay là "The Tree" của nữ đạo diễn Pháp Julie Bertuccelli.TH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác