Chờ đợi những đột phá của Phó An My và Đặng Tuệ Nguyên trong “Độc hành”

(Cinet) - Khán giả yêu mến ngón dương cầm bão tố Phó An My sẽ gặp lại cô trong show diễn tối 1/12 với chủ đề “Độc hành”.

Sau tiếng vang lớn của “Đối thoại” với những khoảnh khắc trò chuyện đầy xúc cảm với Tuồng-Lửa, Hầu Văn-Bóng, Chèo-Gió... , Phó An My và Đặng Tuệ Nguyên sẽ tiếp tục mang đến  những phút giây thăng hoa của nghệ thuật độc tấu và hòa tấu nhạc cụ bám rễ sâu, nở hoa từ âm nhạc cổ truyền với chuỗi show diễn với hình thức độc thoại. Ở đó, chất liệu dân gian được hiện bằng ngôn ngữ âm nhạc thính phòng giao hưởng đương đại.
 
Chờ đợi những đột phá của Phó An My và Đặng Tuệ Nguyên trong “Độc hành” - ảnh 1
Phó An My biểu diễn piano kết hợp Chầu Văn. Nguồn: giadinh.net.vn

“Độc hành” cũng chính là chủ đề đêm diễn đầu tiên mở màn cho chặng đường mới của Phó An My, show diễn mở màn cho sự chuyển đổi từ đối thoại sang độc thoại, từ trò chuyện với quá khứ chuyển sang suy ngẫm, đúc kết cho riêng cá nhân nghệ sĩ.

Trong “Độc hành”, bối cảnh, đời sống, văn hóa và âm nhạc dân gian của đồng bào Tày Nùng vùng Đông Bắc được sử dụng làm nền sáng tạo cho những sáng tác của Đặng Tuệ Nguyên. Qua tiếng đàn piano của Phó An My, người nghe sẽ phiêu bồng, thả hồn vào những giai điệu của núi rừng, của tiếng đàn Tính, đàn bầu, của tiếng hát lượn, hát Shi, của điệu múa chầu, múa Xiên Tâng của người Tày.

Đêm diễn còn có sự tham gia của nghệ sĩ bộ gõ Trần Xuân Hòa, nghệ sĩ Contrebass Đỗ Hải Nam… với các nhạc phẩm như: Vọng núi, Điếp (Yêu), Nhịp núi, Dâng then, Ru rừng, Thiêng./.

GL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác