Chợ nổi Cái Răng sẽ thành sản phẩm du lịch đặc thù của Đồng bằng sông Cửu Long

Chợ nổi Cái Răng sẽ thành sản phẩm du lịch đặc thù của Đồng bằng sông Cửu Long - ảnh 1
Đi thuyền trên chợ nổi Cái Răng (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Minh Sơn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tại hội nghị tổng kết hoạt động ngành du lịch năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 được tổ chức tại Cần Thơ ngày 16/2.
Đặc biệt, trong năm 2016, thành phố Cần Thơ nhấn mạnh việc xây dựng sản phẩm du lịch; chú trọng du lịch đường sông gắn với tham quan di tích lịch sử-văn hóa và du lịch sinh thái; bổ sung và nâng chất các dịch vụ để tạo điều kiện phát triển cho du lịch hội nghị hội thảo, triển lãm và du lịch nghỉ tại nhà dân.
Bên cạnh đó, ngành du lịch thành phố sẽ xây dựng thêm một số sản phẩm du lịch mới như chương trình văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc Khmer tại chùa Pothysomrom, quận Ô Môn; hệ thống nhà cổ, lễ hội trái cây Tân Lộc, quận Thốt Nốt; khôi phục vườn cò Bằng Lăng và làng hoa Phó Thọ -Bà Bộ; đồng thời tổ chức các tour du lịch trải nghiệm ở các nông trường.
Cũng theo ý kiến của nhiều đại biểu, ngành du lịch Cần Thơ cũng sẽ phối hợp với các cơ sở thủ công mỹ nghệ, cơ sở chế biến, sản xuất và giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch, tiếp tục phát huy thế mạnh ẩm thực Cần Thơ để phục vụ khách du lịch.
Bên cạnh đó, thành phố Cần Thơ tăng cường hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố cụm phía Tây và cụm phía Đông; đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố trọng điểm về du lịch như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Thuận và các nước trong khu vực như Campuchia, Thái Lan.
Trong năm 2016, ngành du lịch Cần Thơ cũng hướng tới môi trường du lịch “an toàn-thân thiện-chất lượng” bằng cách thường xuyên tổ chức hướng dẫn, nhắc nhở và kiểm tra các khu, điểm vườn du lịch, đảm bảo cảnh quan môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; mời gọi đầu tư các phương tiện vận chuyển khách du lịch hiện đại, thân thiện với môi trường.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác