Cho phép bắn pháo hoa Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IV

(Cinet) – Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 5343/VPCP-KGVX gửi Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Bình Định, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về việc cho phép tổ chức bắn pháo hoa tại Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IV.

Theo đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đồng ý UBND tỉnh Bình Định tổ chức 01 điểm bắn pháo hoa tầm thấp với thời lượng 15 phút tại lễ khai mạc Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IV- Bình Định 2012 vào tối ngày 1/8/2012 tại thành phố Quy Nhơn.

Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IV-2012 sẽ diễn ra từ ngày 1-4/8/2012 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với sự tham gia của các đoàn võ thuật đến từ 20 tỉnh, ngành trong nước và các đoàn võ thuật đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đây là hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch truyền thống nhằm tôn vinh, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước, con người Bình Định - miền đất có tinh thần thượng võ lâu đời.

Nội dung biểu diễn của các đoàn thể hiện tính đặc trưng của Võ cổ truyền Việt Nam bao gồm quyền tay không và binh khí, đối luyện tay không với tay không, tay không với binh khí và binh khí với binh khí.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác