Chơi nhạc trên Google – tưởng nhớ Tiến sĩ Robert Moog

(Cinet)_ Được biết đến là một công cụ tìm kiếm nhanh nhất hiện nay, Google ngày càng có nhiều ý tưởng độc đáo không chỉ giúp ích cho việc tìm kiếm, tra cứu trên mạng mà còn giúp cho người dùng có thêm hiểu biết về các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội khác..

Moog trên Google Moog trên Google

Để tưởng nhớ Tiến sĩ Robert Moog, ngày 23 tháng 5 Google đã thiết kế một công cụ chơi nhạc Moog ngay trên dịch vụ tìm kiếm Google Seach. Bất kỳ người dùng nào khi truy cập vào địa chỉ google.com sẽ thấy ngay một chiếc nhạc cụ điện tử Moog và có thể sử dụng chuột để chơi nhạc cụ trực tiếp trên thanh công cụ này. Đây là một ý tưởng rât thú vị vì nó không giúp cho người dùng có cơ hội thử nghiệm một loại nhạc cụ mà còn đưa ra những thông tin hữu ích giúp người sử dụng có thêm hiểu biết về âm nhạc, văn hóa.

Chơi nhạc trên Google – tưởng nhớ Tiến sĩ Robert Moog - ảnh 2
Tiến sĩ Robert Moog

Tiến sĩ Robert Moog tên đầy đủ là Robert Arthur “ Bob” Moog là một người Mỹ. Ông là người tiên phong trong âm nhạc điện từ và là cha đẻ của Moog Music. Moog Music là một thiết bị điện tử được sử dụng trong một loạt các bộ biến âm. Moog có thể mô phỏng nhiều loại âm thanh, giúp cho nhạc sĩ chế ra được nhiều âm thanh bắt trước tiếng các nhạc cũ gõ, tiếng động vật,tiếng thiên nhiên... Nhạc cụ này đã tạo ra một cuộc cách mạng âm nhạc trong những năm 1960 về sau này. Tiến sĩ Robert Moog qua đời năm 2005 vì căn bệnh ung thư não.

Người dùng khi truy cập vào Google có thể chơi nhạc trên một cây nhạc cụ Moog thật sự và sáng tạo những bản nhạc “độc” cho riêng mình và sau đó ghi âm lại. Theo trang tin Mashable, Google cũng cho phép người dùng chia sẻ các bản nhạc của họ tới bạn bè qua mạng xã hội Google+.

NLH

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác